Nghệ An: Kết thúc môn Lịch Sử, phao thi ngổn ngang

03/06/2012 18:39 Thanh Nguyễn
(GDVN) - Kết thúc môn thi Lịch sử, tại nhiều điểm thi, chúng tôi rất vất vả mới có thể lấy được hình ảnh về phao thi mà thí sinh đã vứt lại bởi lực lượng bảo vệ, phục vụ kì thi tại các điểm thi đều nhanh chân quét dọn, phi tang...

Tại Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - Thành phố Vinh, đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi môn Lịch sử không khó, nhưng đạt điểm cao thì phải chịu khó đi sâu phân tích, do vậy, thời gian làm bài không được thoải mái lắm. Tại điểm thi này, ngay sau khi kết thúc môn thi, diễn ra tình trạng phao được “xả” khắp nơi, từ sân trường, cầu thang, trong phòng thi và cả ngoài lan can. Tuy nhiên, ngay lập tức, số phao trên đã được phục vụ và một số học sinh thu dọn sạch sẽ.

Phao thi ném trên sân Trường Phan Bội Châu

Còn tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu - trường điểm của Nghệ An, nhiều phóng viên tác nghiệp gần như phải “tranh giành” với lực lượng phục vụ thi và học sinh để có thể lấy được những hình ảnh của phao thi do thí sinh vứt lại.

Tại điểm thi Nguyễn Trường Tộ - Thành phố Vinh, một số đồng nghiệp của chúng tôi gặp khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Mất khá nhiều thời gian sau khi trống báo hết giờ làm bài, đồng nghiệp của chúng tôi mới được vào trong khu vực thi. Trong khi đó, nhân viên phục vụ không đeo biển tên và thẻ cán bộ phục vụ thi lại được vào ngay sau khi trống hết giờ vang lên.

XEM ẢNH THÍ SINH NÉM PHAO THI - ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ

Học sinh phục vụ đang quét dọn phao thi tại Trường Huỳnh Thúc Kháng

Số phao thi trong khu vực thi được dọn dẹp sạch sẽ trong một thời gian ngắn nhưng trước cổng trường và trên một số tuyến đường, phao thi vẫn được ngang nhiên “xả” ra với đủ thể loại, từ ruột mèo tới từng trang giấy nhỏ xíu cỡ vừa lòng bàn tay, hay những mảnh giấy được xé vội từ quyển sách...

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An, sau 2 ngày diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT năm học 2011- 2012, toàn tỉnh đã có 119 thí sinh vắng thi. Trong đó, khối THPT là 51 thí sinh, khối GDTX là 68 thí sinh, 5 thí sinh và 8 giám thị coi thi bị đình chỉ thi.


Thanh Nguyễn