Nghe giám thị sinh viên kể về những... thí sinh cá biệt

11/07/2012 16:02 Theo Đất Việt
Trong kỳ thi ĐH, ngoài các thầy cô giáo thì phần lớn giám thị là các sinh viên năm 3 (chuẩn bị bước sang năm 4) của các trường ĐH. Vì còn rất trẻ nên coi thi là một trải nghiệm thú vị mà các anh chị ấy cực kỳ hào hứng. Hãy nghe các anh chị kể về sỹ tử "cá biệt" trong những ngày đi coi thi nhé!
“Nhiều sĩ tử vào phòng thi để… ngủ!”

Hầu như các các sĩ tử đều coi thi ĐH là ngày trọng đại để tranh tài giành tấm vé trở thành sinh viên. Thế nhưng, theo tường thuật của các anh chị sinh viên, có không ít trường hợp sĩ tử xem phòng thi tự nhiên như... phòng ngủ và thoải mái ngon giấc ngay sau khi đọc đề.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Giám thị Mỹ Trang
CHÙM ẢNH: THẦN TƯỢNG CỦA HÀNG NGHÌN SĨ TỬ VẠ VẬT Ở VỈA HÈ

Chị Mỹ Trang (Sinh viên K34 – trường ĐH Luật HN) kể về lần coi thi khối A của mình ở trường Tiểu học Kim Đồng: “Vừa phát đề sau hơn 10 thì có một em nam quay bút, rung chân, hết quay sang nhìn bạn, cúi xuống nhìn đề rồi lại ngước lên nhìn giám thị đầy ngao ngán. Sau đó em ấy gục mặt xuống bàn đánh một giấc ngon lành. Chưa hết 1/2 thời gian làm bài thi, tiếp tục có một em nữ trong phòng gục xuống ngủ. Vài lần mình xuống gọi cả hai em dậy nhưng được vài phút em ấy lại ngủ tiếp. Gần hết giờ thi, mới thấy các em tỉnh dậy để kịp ghi SBD”.

Có lẽ các em ấy xác định tư tưởng “chắc là trượt”, đi thi cho biết không khí phòng thi, hoặc do thấy đề khó quá, không làm được bài nên chọn cách ngủ một giấc cho đỡ phí thời gian” – Mỹ Trang chia sẻ.

Sĩ tử trổ tài liếc mắt

Không “đầu hàng vô điều kiện”, có những thí sinh vẫn cố gắng dòm trước ngó sau để cải thiện tình hình!
“Thí sinh trong phòng thi trổ tài liếc mắt tài tình hơn cả giám thị ngồi trên bục giảng. Ở phòng thi của mình, có em người Lạng Sơn nhìn rất kute, cứ 2 phút lại nghiêng vẹo cả đầu để nhìn bài em bàn trên. Mình lên tiếng nhắc nhở thì em ấy vẫn “nỗ lực không ngừng”, cứ khi mình nhìn là em ấy lại giả vờ cúi xuống bấm máy tính hoặc đưa tay lên vuốt tóc như đúng rồi. Lúc cô giám thị 1 đến đứng gần giám sát, em ấy mới chấp nhập “bỏ cuộc”, ngồi trật tự nhìn đề thở dài” – Trần Thị Ánh Tuyết (sinh viên trường ĐH Luật HN) cho biết.

“Ở các môn thi viết, các em ấy lại càng tích cực liếc ngang liếc dọc. Lúc mình coi thi môn Địa có một em đột nhiên quay xuống và quay lên luôn, thì ra em ấy đã kịp nhìn được hình dạng cái biểu đồ” - Tuyết kể thêm.

Giám thị sinh viên ở ĐH Luật HN
ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012  - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012

Phát hoảng với sĩ tử say xỉn

Một giám thị sinh viên khác coi thi ở điểm trường Cao đẳng Phương Đông (Đà Nẵng) vẫn còn thấy hú vía khi kể về trường hợp sĩ tử Nguyễn Vĩnh Quốc, sinh 1993, quê ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định ở môn thi Hóa. Sự thể là ngay khi đọc SBD, Quốc bước vào phòng thi mà sặc sụa mùi rượu. Hỏi ra mới biết, tối qua khi đi thi về Quốc đã đi nhậu cùng hội bạn. Ngồi trong phòng thi, thí sinh này gần như chẳng còn đủ tỉnh táo “thi cử” mà nằm gục xuống bàn, ngủ như chưa từng được ngủ.

Một lúc sau, Quốc đứng dậy xin phép ra ngoài. Theo quy định, thi sinh không được ra ngoài trong 90 phút đầu tiên nên giám thị không đồng ý. Thế nhưng cậu bạn vẫn chạy vụt ra ngoài, giám thị 1 hớt hải chạy theo. Hóa ra, cậu ra ngoài để…nôn. Giám thị hành lang vội vàng gọi cán bộ y tế tới xoa dầu, đưa nước cho Quốc uống và động viên cậu tiếp tục làm bài. Vào phòng thi, sĩ tử say xỉn này lại đánh một giấc cho đến hết gần hết giờ. 15 phút cuối cùng, cậu mới bừng tỉnh dậy nhưng cũng kịp tô hết 50 câu trắc nghiệm và lên nộp bài trong tình trạng nửa tỉnh nửa say.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo Đất Việt