“Nghẹt thở” tại vòng đấu loại trực tiếp English Champion 2019

24/03/2019 07:27 Trinh Phúc
(GDVN) - Nhiều em học sinh đã sử dụng tiếng Anh như một công cụ để thuyết trình các vấn đề trong cuộc sống, tư duy phản biện và ứng dụng những kiến thức được học,

Ngày 23/3, 500 thí sinh xuất sắc nhất Vòng 2 cuộc thi English Champion 2019 đã chính thức bước vào Vòng 3 – Vòng thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình, với phần loại bỏ thí sinh “nghẹt thở” diễn ra ngay trên sàn đấu, tại Trường Tiểu học – trung học cơ sở, trung học phổ thông Newton (khu vực phía Bắc) và Trường Tiểu học Vinschool (khu vực phía Nam).

Kết thúc vòng 3, 10 gương mặt ưu tú nhất toàn quốc đã lộ diện và sẵn sàng cho vòng chung kết sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 05-07/04/2019.

Vòng 3 cuộc thi đấu loại trực tiếp English Champion 2019 thu hút 500 em nhỏ tham dự

Với tên gọi Light speeders (Thách thức ánh sáng), vòng 3 diễn ra với hình thức thi đấu loại trực tiếp đến khi chỉ còn 10 thí sinh mỗi khối của mỗi khu vực trên sàn đấu.

Sau đó, các thí sinh sẽ bước sang phần thi thuyết trình trực tiếp. Nội dung thi xoay quanh kiến thức Toán – Khoa học và Xã hội và thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

“Việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tư duy phản biện và ứng dụng những kiến thức được học trên lớp vào thực tế là điều mà ban tổ chức hướng tới.

Qua hình thức trực quan, sinh động và sử dụng công nghệ, các thí sinh có cơ hội cọ xát với những thách thức, trải nghiệm mới nhằm khẳng định và phát triển năng lực bản thân một cách toàn diện – chứ không đơn thuần nhàm chán là kỹ năng làm bài thi trên giấy” - ông Trương Minh Châu, Trưởng ban Chuyên môn cuộc thi English Champion 2019 cho biết.

Trước khi tham gia vào phần thi hùng biện, các em nhỏ phải trãi qua bài kiểm tra trắc nghiệm đầy thử thách.

Trải qua 4 chặng thi, các thí sinh của English Champion có cơ hội thể hiện nhiều kỹ năng và kiến thức, từ đó ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân xuất sắc, chinh phục cuộc thi đầy thử thách này.

Thí sinh Vũ Nguyễn Nhật Minh, tốp 10 em xuất sắc nhất khối 4 khu vực 1 chia sẻ: “Đề năm nay có rất nhiều câu hỏi chuyên sâu và mở rộng hơn, đòi hỏi chúng em phải luôn cập nhật nhiều kiến thức mới.

Đến với vòng 3, em khá lo lắng khi mình phải xem video ngẫu nhiên và thuyết trình giải quyết tình huống thay vì trình bày theo câu hỏi chủ đề như năm trước.

Nhưng nhờ vào phần thi thuyết trình này, em đã vượt qua được thử thách của bản thân và có được sự bình tĩnh, tự tin, khả năng tự chủ trước đám đông.”

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến tổ chức từ ngày 05 - 07/04/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phần thưởng học bổng đặc biệt dành cho Quán quân cùng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn cũng là một ẩn số tạo nên tính hấp dẫn của Vòng chung kết.

Hy vọng với thông điệp tốt đẹp của cuộc thi sẽ giúp các em thí sinh có được khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.

Với chủ đề “iGen – We are the definers”, English Champion 2019 đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (chú thích: thế hệ iGen hay còn gọi là thế hệ Z, để nói về các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi English Champion 2019 lên tới 50 tỷ bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, quà tặng từ iSMART Education, Dreamlab, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, nhãn hàng Sữa Kun.

Trinh Phúc