Ngủ gục bên đường chờ con "vượt vũ môn"

05/07/2012 10:17 Thu Hằng
(GDVN) - Khoảng 14h30 ngày 4/7/2012, tại điểm thi Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, một phụ huynh đưa con đi thi đã ngồi ngủ gật dưới gốc cây xà cừ ngay cạnh làn đường dành cho xe bus.

Chỉ sau khoảng 15 phút, khi các sĩ tử đã ngồi yên vị trong phòng thi tiếp tục với môn thi thứ hai, tại cổng trường Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, một phụ huynh đã “ngồi” ngủ quên trong suốt khoảng một tiếng đồng hồ. Nhìn dáng vẻ “ngồi” ngủ thực sự quá mệt mỏi của ông bố này, những phụ huynh và những người đi đường xung quanh khác ai cũng lắc đầu ái ngại. 

Người bố này đã tranh thủ được một giấc ngủ say trong khi chờ con mặc cho những tiếng còi và động cơ của các phương tiện giao thông ầm ào xung quanh,  mặc cái nắng gay gắt và không khí oi ả xiên thẳng vào mặt. Thậm chí, đôi lúc phụ huynh này còn buông thõng chân ra mặt đường xe bus đang chạy. Một phụ huynh ngồi tránh nắng gần đó đã đến lay nhẹ, nhắc nhở ông co chân lại lỡ chẳng may bị xe bus đi qua quệt phải. Ông tỉnh dậy với đôi mắt lờ đờ, khuôn mặt hốc hác, mệt mỏi, co chân lại rồi lại tiếp tục dựa vào gốc cây tranh thủ thiêm thiếp thêm một lúc.

Có lẽ, khi được chứng kiến những hình ảnh như thế này, sẽ có không ít sĩ tử cảm thấy thấm thía, cảm động về đức hi sinh lớn hơn biển cả của những bậc làm cha làm mẹ. Hi vọng, các em sẽ vượt qua kỳ thi để không phụ tấm lòng kì vọng của các bậc sinh thành.

CHÙM ẢNH: SAU MÔN VẬT LÍ CẢ PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH LO LẮNG

Thu Hằng