Nhà trường cùng doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên

17/04/2017 07:04 Tấn Tài
(GDVN) - Nhiều doanh nghiệp du lịch nổi tiếng ở khu vực miền Trung đã về tận trường đại học để tuyển dụng, “chiêu mộ” sinh viên về làm việc sau khi ra trường.

Ngày 15/4, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng ngành du lịch Đà Nẵng 2017”.

Đây là lần thứ 3, chương trình này được tổ chức với mục đích góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch Đà Nẵng, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên (nguồn lao động chất lượng cao).

Sinh viên ngành du lịch tìm kiếm cơ hội công việc tại các gian trưng bày của doanh nghiệp. Ảnh: TT

Tham gia ngày hội có 34 doanh nghiệp du lịch lớn và uy tín của khu vực miền Trung với 1212 vị trí tuyển dụng hấp dẫn dành cho sinh viên.

Nghề chọn người hay người chọn nghề?

(GDVN) - Không có nghề nào sang, nghề nào hèn, chỉ có những người đam mê, làm đúng với sứ mệnh nghề nghiệp thì sẽ được xã hội tôn trọng, vinh danh.

Song song với hoạt động tư vấn việc làm, tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng của doanh nghiệp, các diễn đàn du lịch được chia nhỏ ra theo từng chủ đề, gắn với các nghiệp vụ trong ngành du lịch như: diễn đàn nghiệp vụ bàn – bar, bếp, buồng, lễ tân, quản lý…

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức sự kiện và hướng dẫn – điều hành tour với sự xuất hiện của nhiều diễn giả là các chuyên gia làm việc lâu năm trong ngành du lịch.

Sinh viên Huỳnh Thị Ngọc Anh (khoa du lịch) cho biết: “Tham dự ngày hội, em và các bạn có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp du lịch, thử sức ở các vị trí việc làm trong tương lai.

Chúng em cũng tham gia phỏng vấn trực tiếp từ các doanh nghiệp này, qua đó rút ra bài học cho mình khi đi phỏng vấn”.

Còn bạn Trần Văn Linh thì hào hứng bởi những cuộc nói chuyện với ông Jesper Bach Larsen – Tổng giám đốc khách sạn Hilton Đà Nẵng hay ông Daniel Chante Loup – Trợ lý giám đốc tiền sảnh khu nghỉ dưỡng Furam Đà Nẵng.

Đây là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn, đã làm việc lâu năm trong các doanh nghiệp du lịch.

Đợt này, Trường Đại học Duy Tân cũng tiến hành lễ ký kết hợp tác về “tuyển dụng thực tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học với 10 doanh nghiệp du lịch của khu vực miền Trung”.

Tại ngày hội, Trường cũng đã tổ chức chung kết cuộc thi “tôi là hướng dẫn viên du lịch”. 10 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn sau vòng sơ khảo. Các thí sinh đã thể hiện phần thi hùng biện theo video hoặc powerpoint do ban tổ chức chuẩn bị.

Về phần thi năng khiếu hướng dẫn viên, thí sinh thể hiện năng khiếu hoạt náo, lôi cuốn khách du lịch vào các hoạt động của chương trình như: hát, quản trò, kể chuyển, đố vui.

Tấn Tài