Nhật Bản hỗ trợ Đại học Duy Tân đào tạo ngành điều dưỡng

28/12/2017 06:31 Tấn Tài
(GDVN) - Phía Nhật Bản sẽ cho vay toàn bộ chi phí nhập học và học phí tại Trường đào tạo Kaigo Fukushi Shi đối với những sinh viên đã đỗ phỏng vấn và thi tuyển.

Ngày 27/12, Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (SEIREI) – Nhật Bản đã ký kết hợp tác “hướng nghiệp, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng”.

 Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với đối tác Nhật Bản về đào tạo ngành điều dưỡng. Ảnh: TT

Theo bản thỏa thuận này, hai bên đồng ý hợp tác về việc đưa sinh viên đang theo học (hoặc đã tốt nghiệp) tại Trường Đại học Duy Tân gửi sang học tại Trường đào tạo Kaigo Fukushi Shi do SEIREI chỉ định.

Phía SEIREI và Trường đào tạo Kaigo Fukushi Shi sẽ tiến hành phỏng vấn và tổ chức thi tuyển đối với sinh viên Đại học Duy Tân.

Đào tạo thạc sĩ điều dưỡng quốc tế tại Việt Nam

Trình độ Tiếng Nhật yêu cầu đối với sinh viên dự tuyển là khoảng cấp độ N2 theo chuẩn đánh giá của kỳ thi năng lực Tiếng Nhật (JLPT).

Ngoài ra, SEIREI sẽ cho vay toàn bộ chi phí nhập học và học phí tại Trường đào tạo Kaigo Fukushi Shi đối với những sinh viên vượt qua kỳ phỏng vấn, thi tuyển.

Trường hợp sinh viên sau khi tốt nghiệp, ở lại làm việc tại các cơ sở liên quan của Tập đoàn SEIREI từ 4 năm 6 tháng trở lên thì miễn hoàn trả số tiền học bổng đã vay.

Số tiền cho vay mỗi tháng là 30.000 Yen/tháng và không tính lãi khoản tiền này.

Theo đại diện tập đoàn SEIREI thì mức thu nhập bình quân mỗi năm của mỗi sinh viên sau khi bắt đầu đi làm tại các cơ sở của tập đoàn này ước tính khoảng 3,2 triệu Yên (tương đương 636 triệu đồng).

Đại diện Trường Đại học Duy Tân cho hay, đây sẽ là cơ hội tốt cho ngành Điều dưỡng nhà trường, cũng như đặt nền móng cho nhiều Điều dưỡng viên khác trong khu vực và cả nước.

Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ có thêm cơ hội phục vụ ở các nước phát triển để tăng thu nhập cho bản thân và có dịp học hỏi ở môi trường làm việc tiên tiến ở các nước phát triển, sau này trở về phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Được biết, tập đoàn phúc lợi xã hội SEIREI là một tổ chức phúc lợi xã hội với hơn 85 năm lịch sử với khoảng 9.127 nhân viên chính thức với tổng doanh thu nhập dịch vụ là 108.930 triệu Yên trong năm 2016.

SEIREI cung cấp một môi trường bổ ích chọ sự phát triển chuyên nghiệp đối với các nhân viên từ khắp các quốc gia.

Trước đó, ngày 9/12, Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học Fooyin (Đài Loan) cũng đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ điều dưỡng tại Duy Tân.

Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ điều dưỡng chuẩn quốc tế do Đại học Fooyin (Đài Loan) cấp bằng.

Tấn Tài