Nhiều thí sinh tự tin trước giờ thi môn Vật lí

04/07/2012 14:53 Thu Hòe, Kim Ngân, Bích Thảo, Đỗ Quyên
(GDVN) - Đúng 13h15 phút chiều các sĩ tử bắt đầu vào phòng thi chuẩn bị cho môn thi Vật lí. Do thời gian nghỉ trưa ngắn nên không ít sĩ tử phải ở lại trường thi. Tâm trạng mệt mỏi, buồn ngủ xuất hiện trên nhiều gương mặt của cả thí sinh và người nhà.

Là một trong những thí sinh phải nghỉ tạm ở vỉa hè, Tạ Nguyên Vũ, thí sinh đến từ Trường THPT Phủ Lí A (Hà Nam) cho biết: “Nhà bác em tận trên Từ Liêm mà trưa được nghỉ ít quá, đường lại xa nên em không dám về. Mọi ngày em đều phải ngủ trưa, giờ cũng phải tranh thủ ngủ một vài phút chứ không vào phòng thi chắc em ngủ gật”.

Tại cổng Trường ĐH Bách Khoa, đúng 13h các sĩ tử đã bắt đầu kéo vào phòng thi. Tất cả cặp sách, túi tối màu sẽ phải để lại nơi cổng trường. Thí sinh chỉ được phép mang các dụng cụ cần thiết, đúng quy định vào phòng thi, không được đựng đồ trong túi tối màu. 

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012
CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI

Thí sinh chờ đợi ở Cổng trường ĐH Bách Khoa trước giờ thi (Ảnh: Bích Thảo)

Môn vật lí có lẽ là thế mạnh của nhiều thí sinh thi vào Trường Bách Khoa nên hầu hết các em được hỏi đều tỏ ra tự tin hơn môn Toán. Thí sinh Vũ Xuân Bách đến từ Hải Dương cho biết: “Sở trường của em là môn Vật lí, môn này lại thi trắc nghiệm nữa nên em không thấy bị lo lắng như môn Toán. Em hi vọng đề thi sẽ vừa tầm và môn Vật lí sẽ là môn cao điểm nhất của em”.

Cũng cùng tâm trạng khá thoải mái với môn thi Vật lí chiều nay, thí sinh Nguyễn Thành Nam đến từ Tuyên Quang chia sẻ: “Em tự tin nhất với môn này. Ở trường em đã được ôn môn Vật lí rất nhiều rồi, chỉ cần nắm chắc lí thuyết và công thức là có thể làm được đến trên 60 % rồi”.

Thí sinh chờ đợi trước giờ vào thi môn Vật lí (Ảnh: Đỗ Quyên)

CHÙM ẢNH: SAU MÔN VẬT LÍ CẢ PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH LO LẮNG


Tại một số địa điểm khác, PV Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục ghi nhận tình hình kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 tại các điểm thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; ĐH Khoa học xã hội và nhân văn; TH Nguyễn Trãi, THCS Kim Giang; ĐH Thủy lợi… và TH Nguyễn Trãi (Thanh Xuân – Hà Nội). Ở các điểm thi, hiện tượng thí sinh đến muộn xuất hiện rải rác. Tuy nhiên, không có bất cứ thí sinh nào muộn thi quá thời gian cho phép.

Cũng giống buổi sáng, tại các cổng trường thi, thí sinh và phụ huynh tập trung đông đủ từ rất sớm. Theo ghi nhận của chúng tôi, những thí sinh nhà xa sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán 180 phút buổi sáng đã cùng người nhà nghỉ lại trường thi. 12h45, tại tất cả các cổng trường thi đã tấp nập thí sinh và phụ huynh. 13h15 phút tất cả các thí sinh tập trung trước cửa các phòng thi nghe gọi theo số báo danh.

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012
CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜITại điểm thi ĐH Thủy Lợi, ĐH Khoa học Tự nhiên có một vài thí sinh đến sau 13h15 phút. Tuy nhiên, không có bất cứ thí sinh nào bị muộn thi. Chiều nay không khí khá nóng bức cũng đã ảnh hưởng một phần đến sức khỏe, tâm lý của các thí sinh.

Thí sinh Trần Văn Hùng (quê ở Thanh Hóa), dự thi vào Khoa Toán Tin, ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: “Em thấy rất hồi hộp và có chút lo lắng. Buổi sáng em làm bài môn Toán khá tốt nhưng không biết môn Vật lí có suôn sẻ không nữa. Em hy vọng đề môn Vật lí không quá khó…”.

Bác Nguyễn Thị Lanh, phụ huynh của thí sinh Đinh Mạnh Dũng chờ con tại cổng Trường THCS Khương Đình sốt ruột: “Thi môn Toán xong thấy con mệt mỏi. Trưa nay, hai mẹ con đi ăn cơm mà nó chẳng ăn được mấy. Thấy con lo lắng, bần thần mà thương! Không biết thằng bé có làm được bài không nữa. Tôi đứng ở ngoài lo lắm!...”.

Một vài thí sinh đến sát giờ thi, theo ghi nhận của PV tại điểm thi Trường ĐH Ngoại thương, 2h kém 15 vài sĩ tử vội vàng chạy vào phòng thi cho kịp giờ. Có ba trường hợp quên máy tính, hoang mang gọi nhờ điện thoại gọi người nhà mang đến. 

Một phụ huynh nhờ gửi máy tính vào phòng thi cho con (Ảnh: Kim Ngân)

Chạy vội ra cổng trường, giọng run run, thí sinh Tống Văn Duy (quê ở Thanh Hóa) mượn điện thoại gọi cho bố quay lại để đưa máy tính. Hơn 15 phút sau, phụ huynh của em Duy cầm máy tính đến cổng trường nhờ giám thị đưa vào phòng số 16.

“Bố con tôi ở tận Cầu giấy, ra Hà Nội từ hôm 30 nhưng không tìm được nhà trọ ở gần khu này. Vội quá, cháu để quên", bố của thí sinh Duy phân trần.

Có mặt tại điểm thi CĐ Du lịch Hà Nội, ĐH Điện Lực và Học viện Khao học Kỹ thuật Quân sự, các sinh viên tình nguyện phối hợp cùng CSGT tiếp tục làm tốt công tác điều phối giao thông, hạn chế ùn tắc sau buổi thi. Các hội đồng này không có trường hợp thí sinh đến muộn vì rút kinh nghiệm buổi sáng, một số thí sinh ở lại buổi trưa trên lớp học, ghế đá hoặc các khu vực lân cận.

Thí sinh và người nhà nghỉ trưa trên cầu đi bộ ở đường Hoàng Quốc Việt (Ảnh Đỗ Quyên)


Trưa ngày 4/7, thời tiết Hà Nội lại đột ngột nắng gắt. Sự chuyển biến thời tiết này gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho nhiều thí sinh và phụ huynh. Qua nửa ngày thi, nhiều phụ huynh đưa con em đi thi đã thấy rõ sự vất vả trong khoảng thời gian đợi các thí sinh làm bài thi. 

Phụ huynh Lê Xuân (Thanh Hóa) chia sẻ nhanh với PV: “Nếu môn Lí mà khó nữa thì chắc con tôi hết hy vọng vì môn Toán buổi sáng đã không làm được bài. Mặc dù vậy tôi vẫn cố gắng động viên cháu bình tĩnh làm bài”.

Thí sinh Lâm Tùng (dự thi HV Cảnh sát Nhân dân) cho biết: “Sáng nay môn toán em chỉ làm được 50%. Môn lý là môn sở trường của em, em mong sẽ gỡ điểm được với môn thi này”.

Thu Hòe, Kim Ngân, Bích Thảo, Đỗ Quyên