"Nhờ giải thưởng này, em được gặp Phó chủ tịch nước"

28/03/2017 07:12 Thùy Linh
(GDVN) - Ngay từ học kỳ đầu tiên Quỳnh đã nhận được học bổng nên những kỳ học sau, cô gái quê Bắc Giang này càng cố gắng hơn nên điểm kỳ sau luôn cao hơn kỳ trước.

Với thành tích học tập và hoạt động phong trào nổi bật, Nguyễn Thị Quỳnh (quê Bắc Giang) - sinh viên lớp 64DCTH01, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã được lựa chọn và vinh danh trong lễ trao giải phần thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016".
 
Đây là giải thưởng do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan và Công ty Intel xét trao tặng hàng năm cho nữ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí.

Chia sẻ về giải thưởng này, Quỳnh hồ hởi nói: “Em chỉ biết cố gắng học thôi, đến khi được chọn, trao giải thưởng em thực sự bất ngờ và hạnh phúc. 

Cũng nhờ giải thưởng này, em được gặp Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, được bác động viên, dặn dò cố gắng phấn đấu trong học tập, sau này ra trường cống hiến cho đất nước, cho xã hội…
”.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh (Ảnh nhân vật cung cấp)

Để trở thành một trong 20 nữ sinh viên trong cả nước được vinh danh không hề đơn giản, nhưng nhìn lại thành tích mà cô nữ sinh này đạt được thì quả thực cũng không có gì phải ngạc nhiên. 

Điểm trung bình cả 3,5 năm của Quỳnh đạt 3,58 trên hệ số 4 (tương đương 8,95 hệ 10). Các kỳ học đều liên tục được nhận học bổng giỏi và xuất sắc từ nhà trường, đoạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2015-2016. 

Tháng 12/2016, Quỳnh cũng là một trong 5 sinh viên của trường được nhận học bổng 400 đô la Mỹ do Công ty TNHH Matsubara (Nhật Bản) trao tặng…

Cậu bé 2 lần giành HCV Toán quốc tế và ước mơ báo hiếu bố mẹ

(GDVN) - Cậu học trò giỏi giang ấy mong muốn sau này kiếm được nhiều tiền để xây nhà, mua sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt để đền đáp công ơn bố mẹ.

Ngoài ra, Quỳnh còn thử sức ở các cuộc thi chuyên ngành như Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo (VMIG) 2015…

Khi được hỏi bản thân là nữ giới, vì sao lại đam mê ngành kĩ thuật, cô nữ sinh quê Lạng Giang, Bắc Giang tâm sự:

Thực ra khi còn đi học phổ thông, em học giỏi đều các môn tự nhiên và cả xã hội, nhưng em vẫn thích tự nhiên hơn. Đi thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải cũng ở các môn tự nhiên như toán, sinh, hóa. 

Khi thi đại học, em quyết định chọn ngành marketing là nguyện vọng 1 cho phù hợp với tính cách con gái, nhưng nguyện vọng 2 vẫn là ngành Công nghệ thông tin. 

Do trượt nguyện vọng 1 và đỗ nguyện vọng 2 nên dù việc học khó nhưng em vẫn xác định cố gắng theo học bằng được…
”. 

Ngoài học tập, Quỳnh cũng tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, sinh viên của trường, của khoa; Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, các cuộc thi sinh viên….

Với những thành tích đáng nể ấy, tháng 11/2016 Nguyễn Thị Quỳnh đã nhận được vinh dự lớn: Gia nhập hàng ngũ của Đảng, trở thành đảng viên trẻ tuổi khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Được biết, ngay từ học kỳ đầu tiên Quỳnh đã nhận được học bổng nên những kỳ học sau, cô gái quê Bắc Giang này càng cố gắng hơn nên điểm kỳ sau luôn cao hơn kỳ trước. Đây chính là nguồn động lực lớn để Quỳnh phấn đấu nhiều hơn. 

Khi được hỏi về thời gian học tập, nữ sinh này tâm sự, khi học chuyên ngành, Nhà trường luôn phân bổ thời lượng một môn học theo tỷ lệ 1:1 giữ lý thuyết và thực hành (có nghĩa là nếu môn học 60 tiết thì 30 tiết lý thuyết, 30 tiết thực hành). Điều này đã giúp sinh viên có kiến thức chuyên ngành sâu và gắn với thực tiễn nhiều hơn. 

Thùy Linh