Niêm phong toàn bộ máy điện thoại, photo ở các điểm thi quốc gia

20/06/2019 06:29 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn cho lãnh đạo 111 điểm thi trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn.

Ngày 19/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn cho ban lãnh đạo hội đồng coi thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, với sự tham dự của hàng trăm các cán bộ quản lý, là trưởng, phó, thư ký điểm thi trên địa bàn.

Năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 71.000 thí sinh tham dự kỳ thi, với 111 điểm thi trải rộng khắp các quận, huyện trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Đặng An Long – Phó Trưởng phòng Khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, vai trò của trưởng điểm thi trong kỳ thi này rất lớn, chịu trác nhiệm chính trong việc nhận và bảo quản đề thi, giám sát và yêu cầu việc đóng hay mở cửa trường trong trường hợp cần thiết.

Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn cho lãnh đạo 111 điểm thi quốc gia trên địa bàn (ảnh: P.L)

Mỗi điểm thi chỉ được phép duy trì một số điện thoại, đường dây internet phải được đăng ký trước. Các máy điện thoại, máy photo hay đường dây internet khác phải được niêm phong lại.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người không có nhiệm vụ đi vào khu vực thi, người tham gia coi thi không được làm việc riêng khi đang làm nhiệm vụ.

Các cán bộ coi thi trong từng môn phải đảm bảo làm đúng nhiệm vụ được quy định, hỗ trợ các thí sinh thực hiện đúng các quy chế thi.

Những vị trí quan trọng khác của điểm thi, như: Phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất, phó trưởng điểm thi đại diện cho cơ sở giáo dục đại học, thư ký, công an, cán bộ coi thi, giám sát, nhân viên y tế….cũng đã được quy định nhiệm vụ cụ thể.

Phương Linh