Nữ sinh đánh bạn tại công viên Tuổi trẻ vì... xích mích tình cảm

25/04/2012 06:35 Bích Thảo
(GDVN) - Theo thông tin từ một số học sinh Trường THCS Quỳnh Mai thì nguyên nhân chính dẫn đến việc xô xát này là do hai bạn H.L và L. có xích mích về chuyện tình cảm, nói xấu nhau.

Công an đã xác định rõ danh tính nhân vật chính trong clip nữ sinh đánh nhau tại công viên Tuổi trẻ là học sinh trường THCS Quỳnh Mai (Quận Hai Bà Trưng). Tuy nhiên vì đang trong giai đoạn thi cử nên nhà trường không muốn xoáy sâu vào việc kỉ luật các em.

"Chúng tôi sẽ có biện pháp xử phạt thích đáng"

Ngay sau khi clip đánh nhau tung lên mạng, Trường THCS Quỳnh Mai đã báo Cáo công an Phường Quỳnh Mai để có thể làm rõ vụ việc. Danh tính của các em học sinh đánh nhau đã được xác định. Trong đó học sinh H.L là nạn nhân bị đánh và học sinh khác cũng tên L học cùng lớp là người có xích mích. Ngoài ra còn có đối tượng bên ngoài tham gia vào vụ đánh nhau.

Báo Giáo dục Việt Nam đã rất nhiều lần liên lạc với bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Mai, nhưng đều bị từ chối tiếp và từ chối trả lời. Chiều ngày 23/4, PV trực tiếp đến trường, đồng thời liên lạc với Hiệu trưởng nhưng không được gặp. Bà Minh hẹn sáng 24/4 sẽ tiếp, nhưng khi phóng viên đến trường thì bà đã... "đi họp từ lâu".

Trận hỗn chiến tại công viên Tuổi trẻ 

Tiếp tục cơờ đợi nửa buổi sáng, PV Báo Giáo dục Việt Nam mới được gặp bà Phó hiệu trưởng Hoàng Giang. Vị Phó hiệu trưởng này nói: "Hiện nay học sinh đang trong quá trình thi hết năm nên chúng tôi rất bận, không có nhiều thời gian cho báo chí".

Bà Giang cho biết: “Vì việc diễn ra ngoài phạm vi nhà trường nên khi biết tin chúng tôi đã nhờ đến công an điều tra sự việc. Các em còn nhỏ tuổi, chưa suy nghĩ chín chắn có khi mắc phải sai lầm, chúng tôi sẽ có biện pháp xử phát thích đáng”.

Theo thông tin từ một số học sinh Trường THCS Quỳnh Mai thì nguyên nhân chính dẫn đến việc xô xát này là do hai bạn H.L và L. có xích mích về chuyện tình cảm, nói xấu nhau. Trước đó hai bạn H.L và L. đều có học lực trung bình khá và không có biểu hiện là học sinh cá biệt.

Hiện nay các em đều đã đi học bình thường. Được biết sáng ngày 23/4, phụ huynh của hai học sinh này đã đến làm việc với trường và không có chuyện kiện cáo hay bồi thường gì.

Nhiều vụ còn kinh khủng hơn

Tuy nhiên, bạo lực học đường không đơn giản như trong clip được tung lên mạng. Theo phản ánh của ông Sơn, bảo vệ của trường: “Chúng tôi không cho phép bạo lực xảy ra trong trường học, và tất nhiên là các em đều không đánh nhau trong trường. Nhưng ở ngoài xã hội thì nhiều lắm”.

Ông Sơn kể lại: “Nhiều hôm, trước cổng trường, cả đám thanh niên đầu xanh, đầu đỏ, xăm trổ đầy mình, tay dao kiếm đến tìm học sinh của trường để đánh. Mấy cô cậu học sinh của trường bị đánh cho thâm tím mặt mày. Chúng tôi đành phải gọi công an đến trợ giúp chứ không thể làm gì hơn được. Đó là những vụ nhà trường biết và có can thiệp, ngoài ra còn rất nhiều vụ các em đánh nhau ngoài phạm vi của nhà trường thì không ai biết đến cả.


Chủ yếu các em mới học lớp 7,8 nhưng đã chơi bời, yêu đương ghê lắm. Từ đó mà nảy sinh ra nhiều vấn đề, mâu thuẫn. Bọn trẻ lại không biết cách giải quyết vấn đề bằng con đường hòa bình, chúng thường chỉ nghĩ đến cách đánh nhau. Đánh không được thì nhờ đến người khác ra tay hộ”.

Những hành động bạo lực cần chấm dứt ở lứa tuổi học trò

Khi chúng tôi hỏi các em học sinh khác về clip nữ sinh Trường THCS Quỳnh Mai đánh nhau thì nhận được một câu trả lời giống nhau... "bình thường thôi". Nhiều học sinh cho biết, các em còn chứng kiến nhiều vụ đánh nhau ghê rợn hơn ở bên ngoài.

Khánh Ly, học sinh lớp 6 kể lại một lần chứng kiến cảnh hỗn chiến một nhóm nữ sinh tại Gò Đống Đa: “Hôm đó, em đi học về và nhìn thấy cả đám người quây đánh, cấu xé một bạn gái, đến mức mà bạn ấy bị lột hết cả quần áo dài. Bạn ấy phải quỳ xuống van xin các bạn kia tha cho”.

Một cô giáo giấu tên của trường cũng cho biết: “Các em học sinh rất thiếu kĩ năng sống, lại không kiềm chế được bản thân, nên dễ dẫn đến chuyện xích mích rồi đánh nhau. Chuyện đánh nhau ngoài nhà trường, các em cũng chưa đủ tuổi vị thành niên nên trường cũng không thể áp dụng những biện pháp xử lí mạnh tay”.

Bích Thảo