Nữ sinh "hỗn chiến" vì chức lớp trưởng

26/08/2011 09:42 Theo Nguoiduatin
Mấy ngày qua, trường THPT Minh Khai (Quốc Oai, Hà Nội) xôn xao về cuộc "hỗn chiến" của các nữ sinh tuổi teen xé áo đánh nhau.

Sau khi sự việc xảy ra, tại bản tường trình, các nữ sinh này cho biết, nguyên nhân của vụ ẩu đả chỉ là do... tranh nhau chức lớp trưởng.

Đánh dằn mặt bắt từ chức lớp trưởng

Thầy Nguyễn Văn Tường, Phó hiệu trưởng trường THPT Minh Khai cho biết: "Sự việc xảy ra buổi trưa ngày 17/8. Ngay lập tức, chúng tôi đã cho triệu tập những học sinh tham gia vụ ẩu đả để làm rõ nguyên nhân. Khi được nghe những nữ sinh này trình bày về nguồn cơn của sự việc, chính tôi và các thầy cô giáo cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên".

Theo bản tường trình của nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh Liên, lớp 10A5 thì tiết 2 của ngày thứ 4 (17/8), Nguyễn Thị Yến lớp 10A4 nhờ Liên vào doạ Hoàng Thị Mai Hương, học cùng lớp rằng: "Mày phải từ ngay chức lớp trưởng để bạn tao lên làm". Tuy nhiên, chưa dứt lời, Liên liền vung tay tát vào mặt Hương để dằn mặt.

Thầy Nguyễn Văn Tường, Phó hiệu trưởng trường THPT Minh Khai

Được biết, trước đó mấy ngày, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 đã giao cho Hoàng Thị Mai Hương làm lớp trưởng tạm thời trước khi bầu lớp trưởng chính thức.

Buổi học hôm sau (18/8), Liên lại tiếp tục sang gây sự, ép Hương phải "từ chức". Mặc dù cô bé Hương đã đồng ý nhưng Liên hung hăng đến mức tát, đạp, thậm chí đuổi "tân lớp trưởng" xung quanh lớp. Đến khi thấy Hương chống lại, Nguyễn Thị Yến liền nhảy vào giúp sức cho Liên đánh Hương.

Lúc đó, Nguyễn Thị Ngọc Diệp lớp 10A9, Lê Thị Bích (không phải là học sinh của trường) và một nữ sinh tên Thuỷ lớp A6 đi qua thấy "đồng bọn" đang đánh nhau đã nhảy vào xé áo, đạp vào mặt nạn nhân. Được biết, Lê Thị Bích đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ sự việc. Tuy nhiên, Bích xoá bỏ đoạn clip ngay sau đó.

Cũng trong bản tường trình với nhà trường, nạn nhân của vụ ẩu đả, Hoàng Thị Mai Hương cho biết: "Khoảng 12h35 phút ngày 18/8, em đang lau bảng thì bạn Liên và Yến gọi em ra cửa lớp để đánh. Sau đó, thêm 3 người nữa là Thuỷ, Diệp, Linh cũng xông vào đánh, xé áo của em. Em cũng nhìn thấy một người cầm máy điện thoại quay lại sự việc nhưng lúc đó bị đánh nhiều quá nên không biết ai".

Theo một bạn học sinh lớp 10A4 cho biết, sau khi vụ lộn xộn kết thúc, 5 học sinh trong nhóm đánh nhau đã chỉ mặt tất cả các học sinh chứng kiến vụ việc, nếu người nào dám thông báo với nhà trường thì sẽ bị nhóm này đánh.

Buổi chiều hôm sau, ngày 19/8, sau khi tan học, có 3 học sinh lạ mặt đã đứng trước cổng trường đợi Quỳnh Liên. Khi cô nữ sinh này ra khỏi cổng trường, 3 học sinh kia đã ép cô lên xe máy chở lên cầu Hoà Thạch (cách trường Minh Khai khoảng gần 1km) để đánh và xé áo. Đến khi có người đi làm đồng về can ngăn thì nhóm này mới dừng lại. Theo lời Quỳnh Liên, rất có thể 3 học sinh lạ mặt kia được Hoàng Thị Mai Hương nhờ đến để trả thù.

Chỉ là ngộ nhận và muốn chứng tỏ mình   

Sau khi vụ ẩu đả diễn ra, Công an huyện Quốc Oai và Công an xã Cấn Hữu đã về trường Minh Khai để điều tra nguyên nhân dẫn đến sự việc. Thầy Tường cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra các máy di động của các học sinh để chắc chắn rằng không có chuyện quay và phát tán clip. Bởi vì, khi những đoạn video này được đưa lên mạng thì cách nhìn về nó sẽ rất khác, hậu quả không ai có thể lường trước được. Trong sự việc này, chúng tôi sẽ xử lí theo nguyên tắc nghiêm khắc, vị tha và hướng thiện. Bởi vì, tính cách của các học sinh này đã không được tốt, nếu đuổi các em ra khỏi môi trường sư phạm thì không biết các em sẽ như thế nào nữa. Chúng tôi sẽ lập ra hội đồng kỷ luật và thống nhất biện pháp xử lý trong thời gian tới".

Chúng tôi về trường tìm hiểu sự việc, thầy Nguyễn Văn Tường đã mời phụ huynh của tất cả các học sinh tham gia đánh nhau lên bàn biện pháp giáo dục.

Tại buổi họp, chị Nguyễn Thị Hà (xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai), phụ huynh cháu Nguyễn Thị Ngọc Diệp khóc và nói với chúng tôi: "Tôi cũng không ngờ con mình lại đến mức như vậy. ở nhà cháu rất ngoan ngoãn, hiếu thảo, lễ phép với bố mẹ. Khi nghe tin con đánh nhau, tôi cảm thấy choáng váng và không thể tin được. Gia đình tôi thành thật xin lỗi gia đình cháu bị các học sinh đánh và xé áo. Tôi và các bậc phụ huynh cũng mong muốn nhà trường xử lý nghiêm khắc nhưng cũng cho các cháu cơ hội được tiếp tục đi học để có thể dần thay đổi. Là những người làm cha mẹ, chúng tôi cũng nhận một phần trách nhiệm về sự việc này".

Chị Hà, mẹ của nữ sinh Nguyễn Ngọc Diệp, một trong các đối tượng đánh, xé áo Hương

Nhìn những người mẹ chân lấm tay bùn, đang đi làm đồng phải bỏ dở công việc để lên họp phụ huynh cho con, chúng tôi cảm thấy quặn lòng. Họ được mời lên họp không phải vì thành tích học sinh giỏi, học sinh ngoan mà là học sinh nữ gây ra chuyện "động trời".

Nhiều bà mẹ đã khóc khi nghe bản tường trình của đứa con gái mình. Chị Vinh, phụ huynh của học sinh vừa là người đánh bạn vừa là nạn nhân cho biết: "Mặc dù Quỳnh Liên là con gái nhưng tính nết lại giống như con trai. Ở nhà, cháu rất ngoan ngoãn lễ phép nhưng khi chơi với bạn bè thích được khẳng định mình.

Hôm trước, khi Liên tham gia đánh cháu Hương, về nhà đã khóc và thành thật nhận lỗi với bố mẹ. Tuy nhiên, tôi cũng xin nhà trường xử lý sự việc 3 học sinh khác đánh, xé áo của cháu vào ngày 19/8 để cho cháu có thể an tâm học tập. May mà cháu có mặc áo phông cộc tay bên trong áo sơ mi, không thì đã...".

Nhìn những dòng chữ nguệch ngoạc trên bản tường trình của những nữ sinh tuổi 15, nhiều người chung cảm giác vừa thương, vừa giận. Giận vì các em đã gây ra sự việc làm mất hình ảnh của những nữ sinh đang tuổi cắp sách đến trường, lại thương các em vì tuổi quá nhỏ chưa ý thức được hậu quả mình gây ra. Được biết, các em hồn nhiên đến mức, sau khi đánh bạn xong, ngày hôm sau lại chơi với nhau như bình thường.

 Thầy Nguyễn Văn Tường - Phó hiệu trưởng trường THPT Minh Khai cho biết: "Các em đánh nhau trong lớp học đã vi phạm nội quy của nhà trường. Trước khi các em nhập học, các thầy cô đã có những buổi gặp mặt, thông báo về các điều cấm khi bước vào cổng trường.


Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xác định rõ ai là người chủ mưu, ai là tòng phạm…rồi đưa ra hình thức kỷ luật hợp lý. Theo tôi, sự việc này chỉ do các em ngộ nhận, muốn khẳng định mình. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra sẽ mang màu sắc của "xã hội đen".

Chúng tôi cũng cần sự chung sức của các bậc phụ huynh để giáo dục những học sinh này. Nhà trường cũng sẽ làm rõ xem có chuyện em Hương nhờ 3 người khác đánh em Liên hay không".

Theo Nguoiduatin