Nữ sinh Nguyễn Thị Nga được nhập học Trường Đại học Y khoa Vinh

23/09/2018 06:58 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Nữ sinh Nguyễn Thị Nga vui mừng báo tin, em đã nhận được thông báo của Trường Đại học Y khoa Vinh về việc đồng ý cho thí sinh được nhập học.

Hôm 22/9, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phan Quốc Hội, Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Y khoa Vinh cho biết, nhà trường đã có thông báo nhập học đối với em Nguyễn Thị Nga (Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 3, Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

"Thông báo về việc nhập học đối với em Nguyễn Thị Nga căn cứ vào điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018, nguyện vọng thí sinh và ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo...", thầy Hội cho biết.

Thầy Hội không quên dặn dò tân sinh viên Nguyễn Thị Nga: "Trước khi vào trường nhập học thí sinh phải mang đầy đủ các giấy tờ có liên quan để làm thủ tục. Trường hợp thí sinh nhập học chậm thì phải học bù để đảm bảo kiến thức", thầy Hội cho biết.

Sang tuần, nữ sinh Nguyễn Thị Nga sẽ chính thức được nhập học tại Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh của Quốc Toản.

Chia sẻ niềm vui này với phóng viên, em Nguyễn Thị Nga cho biết: "Sau khi nhận được thông báo nhập học của Trường Đại học Y khoa Vinh, em và gia đình cảm thấy rất vui mừng vì 46 ngày qua là quãng thời gian em và gia đình đã chờ đợi quá dài.

Để có được tin vui ngày hôm nay, em xin gửi lời cảm ơn tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Y khoa Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 3, bạn bè, các anh chị phóng viên đặc biệt là Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã quan tâm, chia sẻ, hết lòng giúp đỡ em hoàn thiện thủ tục, hồ sơ, hỗ trợ thông tin để em được nhập học.

13 lần "gõ cửa" Bộ, Sở, trường, nữ sinh đủ điểm đậu vẫn chưa được nhập học

Em em xin hứa sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn gian khổ trong cuộc sống để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành người có ích trong xã hội", nữ sinh Nguyễn Thị Nga chia sẻ.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết 13 lần gõ cửa Bộ, Sở, trường, nữ sinh đủ điểm đậu vẫn chưa được nhập học, phản ánh về việc nữ sinh này có nguy cơ dang dở việc học do thiếu sót trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ xét nguyện vọng. 

Hơn 40 ngày qua là quãng thời gian dài đằng đẵng đối với Nga và gia đình. Đã có lúc nữ sinh rơi vào cảnh tuyệt vọng vì không ít lần "gõ cửa" cơ quan có thẩm quyền gửi kiến nghị nhưng chưa được giải quyết kịp thời...

Đầu tuần tới, nữ sinh này sẽ chính thức được nhập học tại Trường Đại học Y khoa Vinh...

QUỐC TOẢN