Nữ sinh Sơn La là thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân có bố mẹ, anh làm công an

07/08/2018 12:25 Vũ Phương
(GDVN) - Thủ khoa tổ hợp C03 Trần Ngọc Diệp có bố, mẹ và anh trai đều làm trong ngành công an. Bố Diệp làm trưởng một phòng công an tỉnh Sơn La.

Học viện Cảnh sát nhân dân đã công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2018. Cụ thể tổ hợp C03 đối với Nữ có điểm trúng tuyển là 24,9 điểm.

Để tra cứu thi sính trúng tuyển vào học viện hay không, trên website của trường có phần tra cứu bằng số báo danh sẽ biết thí sinh trúng tuyển hay không.

Theo đó, thí sinh Trần Ngọc Diệp (cụm thi Sơn La) có số báo danh 14001330 đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân với số điểm 3 môn tổ hợp C03 rất ấn tượng với tổng điểm 28,6 .

Thí sinh Trần Ngọc Diệp thuộc “top” danh sách thí sinh đạt điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 cao nhất toàn quốc, với 2 điểm 10 môn Sử và môn tiếng Anh.

Cụ thể điểm số của Trần Ngọc Diệp như sau: môn Toán: 9,6; Văn 9;, Sử 10; Anh 10. Ngoài ra, Diệp được cộng điểm ưu tiên 0.75. Tổng điểm của thí sinh này là 29,35.

Với kết quả này, qua rà soát của Học viện Cảnh sát nhân dân, thí sinh Trần Ngọc Diệp là thủ khoa xét theo tổ hợp C03.

Kết quả tra cứu thí sinh Trần Ngọc Diệp trên trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Ảnh: Chụp từ website Học viện Cảnh sát nhân dân. 

Theo kết quả rà soát thí sinh trúng tuyển, Học viện Cảnh sát nhân dân đã xác định được 4 thủ khoa ở 4 tổ hợp. Cụ thể:

Thí sinh Trần Dũng Lộc, ở Hà Tĩnh, thủ khoa A01, tổng điểm 28,55 (ưu tiên 0,25).

Thí sinh Phạm Quang Trường, ở Thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên), thủ khoa khối B00, tổng điểm 28,2 (điểm ưu tiên 0,75).

Thí sinh Trần Ngọc Diệp, ở Thành phố Sơn La (Sơn La), thủ khoa khối C03 được 29,35 điểm (điểm ưu tiên 0,75).

Thí sinh Lê Trung Hiếu (Tuyên Quang), thủ khoa khối D01, được 28,6 điểm (ưu tiên 0,75 điểm).

Đáng chú ý, thí sinh Trần Ngọc Diệp (cụm thi Sơn La) là thí sinh nằm trong số những thí sinh tại Sơn La bị nghi vấn điểm thi cao bất thường.

Nếu tính 6 môn thi, Ngọc Diệp có điểm cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là 54,35 điểm, trung bình là 9,06 điểm/môn.

Theo tìm hiểu của phóng viên và một thí sinh học cùng trường trung học phổ thông chuyên Sơn La với Trần Ngọc Diệp cho biết, bố mẹ Diệp đều làm công an tại tỉnh Sơn La.

Trong đó, mẹ Diệp làm công an ở bệnh xá công an tỉnh Sơn La. Còn bố Diệp là trưởng một phòng công an của tỉnh Sơn La. Không chỉ bố mẹ,  mà anh trai của Diệp cũng làm trong ngành công an tại tỉnh Sơn La.

Năm nay Sơn La có nhiều thí sinh trúng tuyển vào khối trường công an. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa từ Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thống kê của Học viện An ninh nhân dân cũng cho thấy, các thí sinh đến từ 3 tỉnh là Hòa Bình, Lạng Sơn và Sơn La có điểm xét tuyển năm 2018 cao nhất vào trường. Cụ thể, có 47 thí sinh Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La đỗ Học viện An ninh nhân dân.

Trong đó, 23 thí sinh trúng tuyển năm nay đến từ Lạng Sơn, Hòa Bình là 14 em và Sơn La 10 em.

Đáng nói, đây cũng là 2/3 tỉnh có gian lận thi cử, những cán bộ liên quan đã bị khởi tố bị can và tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Vũ Phương