Ông Dương Trí Dũng: Để đánh đập dã man trong trường học là không chấp nhận được

02/04/2021 10:33 Phương Linh
GDVN- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, để xảy ra chuyện đánh đập dã man thanh thiếu niên trong trường học là không thể chấp nhận.

Ngày 2/4/2021, ngay sau khi video clip ghi lại cảnh hai thiếu niên bị đánh đập dã man, kinh hoàng trong phòng giám thị ở trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10 lan truyền trên mạng xã hội, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có các phát biểu quan điểm của lãnh đạo Sở về vấn đề này.

Theo ông Dũng, đây là sự việc xảy ra trên địa bàn quận 10, trường học cũng như bảo vệ dân phố cũng do quận quản lý, nên trách nhiệm giải quyết vụ việc phải là lãnh đạo quận.

Sự việc xảy ra vào tối 31/3, khi bảo vệ dân phố phát hiện hai thiếu niên leo rào xông vào trường, nên mới bắt vào phòng giám thị của trường, nơi có thể trích xuất các camera an ninh để cần thiết có thể đối chứng trực tiếp.

Một cảnh tượng thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh đập dã man (ảnh cắt từ video clip)

Thế nhưng, tại đây đã xảy ra chuyện đáng tiếc là các thiếu niên này đã bị một người làm bảo vệ dân phố đánh đập, đá túi bụi, dã man.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Để xảy ra chuyện đánh đập dã man, giải quyết các tình huống thô bạo trong trường học là không thể chấp nhận được.

Trường Nguyễn Văn Tố phải phối hợp với các cơ quan chức năng của quận giải quyết sự việc, đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật.

Hai thiếu niên bị đấm đá túi bụi ở phòng giám thị của trường cấp 2 Nguyễn Văn Tố
Hai thiếu niên bị đấm đá túi bụi ở phòng giám thị của trường cấp 2 Nguyễn Văn Tố

Được biết, theo yêu cầu của lãnh đạo quận 10, hiện bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên dã man đã bị đình chỉ công tác để điều tra, xác minh sự việc.

Trước đó, một đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thanh niên liên tục bị một người đấm, đá, đánh, tát túi bụi trong một phòng xuất hiện trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Xung quanh đó có nhiều người mặc áo bảo vệ dân phố. Tuy nhiên không ai đứng ra quyết liệt can ngăn sự việc nghiêm trọng này.

Đoạn video clip này đã lan truyền đi rất nhanh, khiến cho tất cả mọi người ai xem đều cảm thấy phẫn nộ với việc này.

Sáng ngày 2/4/2021, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Vi Tường Thụy – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, sự việc này xảy ra tại phòng giám thị của nhà trường.

Thầy Thụy cho biết, người bị đánh là hai em thanh niên đã nghỉ học, trong đó có một em đã từng học tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Thời điểm xảy ra sự việc là vào tối ngày 31/3. Người đánh là lực lượng bảo vệ dân phố tại chỗ, hoàn toàn không phải nhân viên của trường.

Sự việc xảy ra vào ban đêm, nên lãnh đạo trường cũng không có mặt tại chỗ, mà chỉ có bảo vệ và nhân viên trường được phân công tăng cường trực, do trong thời gian gần đây nhà trường thường hay bị mất cắp những đồ vật lặt vặt.

Vào thời điểm tối 31/3, khi phát hiện có hai thanh niên leo rào của trường vào bên trong, thì lực lượng bảo vệ đã bắt được hai em thanh niên này.

Cho tới chiều ngày 1/4 khi sự việc này lan truyền trên mạng xã hội, thì thầy Thụy mới biết sự việc xảy ra tại phòng giám thị ở trường mình.

Thầy Thụy nhấn mạnh: Dù gì thì nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc này

Phương Linh