Phẫn nộ học sinh đánh thầy giáo

08/11/2012 20:38 Theo VTC
Gần đây, có hàng loạt vụ việc học sinh đánh thầy cô giáo ngay tại lớp hoặc tìm cách trả thù thầy cô giáo gây xôn xao dư luận.

Xin điểm lại một số vụ việc học sinh đánh thầy cô giáo gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua. Đây là những hành động đáng lên án trong môi trường học đường hiện nay.

Không mặc đồng phục, học sinh đánh vỡ đầu thầy giáo

Gần đây nhất, ngày 31/10, thầy L.Đ.H., giáo viên môn toán của trường THPT Nguyễn Tất Thành (quận 6, TPHCM) bị một học sinh lớp 10C20 đánh ngay trong giờ học.


Trường THPT Nguyễn Tất Thành nơi xảy ra sự việc

Theo lời kể của các học sinh lớp 10C20, học sinh tên Huy của lớp 10C20 vi phạm nội quy nhà trường. Đến tiết học thứ hai, là giờ dạy của thầy L.Đ.H. - giáo viên chủ nhiệm của lớp, thầy H. đã nhắc nhở và gọi Huy ra cho giám thị xử lý, nhưng học sinh này đã đánh thầy chảy máu đầu.

Sau khi xác minh thông tin từ phía nhà trường, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục Trung học của Sở cho biết: Theo báo cáo sơ bộ từ Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Tất Thành, emHuy không thực hiện đúng tác phong, đồng phục quy định khi đến trường nên bị giám thị lưu ý với giáo viên chủ nhiệm. 

Do em này đã nhiều lần vi phạm nên đến giờ của mình, giáo viên chủ nhiệm đã mời em ra để giám thị nhắc nhở, xử lý. Vì lý do này, Huy đã đánh thầy chủ nhiệm của mình.

Ngày 1/11, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sẽ đình chỉ học tập có thời hạn đối với học sinh N.T.T Huy vì có hành vi đánh thầy giáo chảy máu đầu.

Vừa cắt trọc đầu, học sinh rủ bạn đánh thầy

Trước đó, sáng 2/10, thầy giáo Phạm Xuân Đông (SN 1990), giáo viên trường THPT Đặng Thai Mai (Thanh Chương, Nghệ An) lên lớp và phát hiện học sinh Trần Văn, một học sinh lớp 12C3, cắt trọc đầu.

Thấy vậy, thầy Đông yêu cầu học sinh Việt lên Hội đồng nhà trường gặp thầy Phó hiệu trưởng chuyên trách xin phép, khi ấy mới được vào lớp. Thay vì lên gặp thầy Phó hiệu trưởng, Việt đã bỏ về nhà.

Chiều cùng ngày, Việt rủ thêm Nguyễn Doãn và Nguyễn Tiến Thuận đi uống rượu rồi bàn kế hoạch đánh thầy giáo.

Sau khi uống rượu xong, cả ba mang theo ống tuýp nước chọn đến khu vực vắng người qua lại để đón lõng thầy Đông.

Sau khi thầy giáo Đông xuất hiện, sợ bị phát hiện, Việt đứng canh xe, còn Tấn và Thuận bịt mặt, cầm ống tuýp xông vào đánh thầy tới tấp. Thầy giáo Đông phải bỏ chạy vào nhà dân thì cả hai đối tượng đuổi theo để đánh tiếp.

Sau khi quay trở lại, chúng còn dùng ống tuýp đập hỏng xe máy của thầy rồi bỏ chạy. Hậu quả, khiến thầy giáo Phạm Xuân Đông bị thương ở tay, chân, vai, lưng… và phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương.


Nguyễn Doãn Tấn, Nguyễn Tiến Thuận tại cơ quan điều tra 

Được biết, hiện CA huyện Thanh Chương đã tạm giữ đối với hai đối tượng Nguyễn Doãn Tấn và Nguyễn Tiến Thuận để tiếp tục điều tra xử lý sự việc.

Sau đó, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Đặng Thai Mai, huyện Thanh Chương quyết định đình chỉ học một năm đối với học sinh Trần Văn Việt vì lý do tổ chức đánh thầy giáo.

Bị nhắc thiếu gọn gàng, học sinh tát thầy giáo

Nhiều người dân TP.Đà Nẵng đã rất bức xúc khi biết vụ việc một học sinh đã thẳng tay tát vào mặt thầy giáo và dùng hung khí tấn công thầy giáo chỉ vì nhắc nhở cậu học trò ăn mặc gọn gàng trước khi vào lớp…

Sáng 2/6, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Ông Ích Khiêm (huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng) cho biết, hội đồng đã xem xét kỷ luật làm rõ hành vi vi phạm đạo đức của học sinh P.H.V.

Theo lãnh đạo nhà trường THPT Ông Ích Khiêm, P.H.V là học sinh lớp 11/10. Khoảng 13h15 ngày 5/5, V được thầy giáo dạy môn Toán Nguyễn Thanh Tú nhắc nhở phải gọn gàng trước khi vào lớp học.

Bị nhắc nhở, em P.H.V không những không nghe lời mà đã có hành động tát vào mặt thầy giáo Nguyễn Thanh Tú giữa rất đông học sinh của lớp.

Ngay sau khi tát thầy giáo, V còn chạy xuống hộc bàn lấy thanh sắt mang theo vây đánh thầy giáo. Tuy nhiên, thầy Tú đã đưa tay đỡ và bị thương nhẹ. Nhiều học sinh của trường chạy đến can ngăn và báo lãnh đạo nhà trường.

Vụ việc sau đó được báo cho công an xã đến lập biên bản và xử lý. 

Học sinh dùng gậy 1m đánh thầy


Trường THPT iSchool Sóc Trăng nơi xảy ra sự việc

Sự việc xảy ra ngày 19/3 tại Trường THPT iSchool Sóc Trăng (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Theo các giáo viên, học sinh manh động đánh thầy là Lý Thái Bình, lớp 11C3. 

Do vi phạm nội quy của trường nên thầy Nguyễn Thành Trung là giáo viên đồng thời là giám thị phụ trách lớp 11C3 nhắc nhở Bình.

Bất tuân lời dạy của thầy, Bình lấy một khúc cây dài chừng 1m xông vào đánh thầy Trung tới tấp. Trước hành vi hung hãn của học sinh, thầy Trung chỉ biết đưa tay lên đỡ rồi hô hoán để đồng nghiệp can thiệp.

Hiện tại, học sinh có hành động côn đồ đã được nhà trường xem xét xử lý kỷ luật.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thủ khoa ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ước trở thành thầy giáo

Cư dân mạng cầu nguyện cho nam sinh "đạp xe 300km"

Mẹ xin lỗi vì đã cướp mất tuổi thơ con

Tôi cảm thấy có lỗi vì đã đi gia sư

Nam sinh "đạp xe 300 km" từ Nghệ An thi đại học phải nhập viện

Thủ khoa ĐH Xây dựng nuôi ước mơ xây nhà cao ốc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTC