Phụ huynh Trường Mầm non Phú Mỹ bức xúc vì phải đón con về buổi trưa

13/10/2018 07:27 Phan Tuyết
(GDVN) - Hôm nay, Nhà trường chỉ nấu được bữa ăn buổi sáng cho trẻ, nên phụ huynh đón trẻ vào lúc 11 giờ ngày 12/10/2018 (tức ngày thứ sáu), lý do cấp dưỡng nghỉ.

Trường Mầm non Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) trước đó dính nghi án hiệu trưởng thu chi tài chính bất minh, bớt xén tiền ăn của trẻ.

Ngày 9/10, nhà trường lại nấu gạo mốc, đầu cá cho trẻ em ăn. Sự việc hiện đang trong giai đoạn điều tra làm rõ những sai phạm.

Sáng 12/10, phụ huynh có con học tại trường bất ngờ nhận được thông báo: “Hôm nay, nhà trường chỉ nấu được bữa ăn buổi sáng cho trẻ, nên phụ huynh đón trẻ vào lúc 11 giờ ngày 12/10/2018 (tức ngày thứ sáu), lý do cấp dưỡng nghỉ”.

Thông báo của nhà trường (Ảnh: tác giả cung cấp).

Nhiều phụ huynh bức xúc phản ứng: “Tại sao hôm nay, lại bắt phụ huynh chúng tôi đón con em về?

Hôm trước, trong cuộc họp với tập thể phụ huynh (ngày 10/10) ông Võ Tuất Hinh (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đứng lên hứa với quý phụ huynh chúng tôi rằng từ ngày 12/10 sẽ cho con chúng tôi ăn đủ bữa và đích thân ông sẽ chịu trách nhiệm.

Nay bắt chúng tôi đón con về giữa chừng, chúng tôi làm sao có thể sắp xếp công việc một cách đột xuất như vậy?

 Tiền chúng tôi đã đóng đầy đủ, nhà trường phải có trách nhiệm, không thể muốn nói nghỉ là nghỉ thế này”.

Được biết, sáng ngày 12/10 Ban giám hiệu nhà trường (hiệu trưởng và hai hiệu phó) cũng vắng mặt.

Liên lạc với ông Võ Tuất Hinh Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu được biết:

Công an đang điều tra vụ trẻ phải ăn cơm nấu bằng gạo đã mốc xanh ở Phú Mỹ

“Cô hiệu trưởng có nộp đơn xin trị bệnh hai ngày (thứ Năm, thứ Sáu). Tôi đã yêu cầu phải có giấy khám bệnh của cơ sở y tế. Hai hiệu phó có dấu hiệu rất mệt mỏi sau mọi chuyện”.

Hiện có một số gia đình đã cho con nghỉ học vì nội bộ trường học không ổn định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và việc chăm sóc các cháu.

Nhưng có những gia đình phụ huynh cho biết, buộc phải gửi con tại đây vì không thể để các con ở nhà hay gửi nơi khác.

Mong muốn cấp thiết của phụ huynh lúc này là những vụ việc bất minh tại trường phải được giải quyết sớm nhất để nhà trường sớm ổn định việc học tập và sinh hoạt cho các cháu.

Cùng trong ngày 12/10, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ cũng đã tổ chức cuộc họp để giải quyết các vấn đề liên quan tới Trường Mầm non Phú Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ cho biết, đang chỉ đạo cho đoàn thanh tra làm rõ và giải quyết dứt điểm những nội dung vi phạm (12 nội dung của tập thể giáo viên tố cáo hiệu trưởng). Tùy theo mức độ sai phạm để xử lý.

Đồng thời, công an đang tiến hành điều tra làm rõ bữa ăn của trẻ hôm 9/10 không đảm bảo an toàn thực phẩm như tố cáo của phụ huynh hay không? 

Phan Tuyết