Phương thức tuyển sinh năm 2020 của Đại học Đà Nẵng

24/04/2020 06:34 AN NGUYÊN
(GDVN) - Đại học Đà Nẵng thống nhất đưa ra 4 phương thức tuyển sinh và không tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh vào các trường thành viên trong năm 2020.

Ngày 23/4, Đại học Đà Nẵng cho hay, sau khi có cuộc họp với lãnh đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc để bàn về phương án tuyển sinh năm 2020 đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay.

Đại học Đà Nẵng thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm 2020. Ảnh: AN

Theo lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, trước những thông tin về kỳ thi trung học phổ thông từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời dựa trên phân tích bối cảnh và đặc thù của năm tuyển sinh 2020, Đại học Đà Nẵng đã đưa ra phương thức tuyển sinh. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2020

Thứ hai, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Thứ ba, xét tuyển dựa trên học bạ trung học phổ thông: điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ).

Thứ tư, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông năm 2020: sử dụng kết quả thi trung học phổ thông hoặc kết hợp giữa kết quả thi trung học phổ thông với điểm học bạ trung học phổ thông để xét tuyển.

Các trường, đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng tùy vào đặc điểm đào tạo của trường, của ngành sẽ lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển phù hợp và điều chỉnh phân bố chỉ tiêu giữa các phương thức đã công bố.

Đối với các ngành Kiến trúc, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Đại học Đà Nẵng sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu để lấy kết quả xét tuyển.

Chi tiết về mỗi phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành dự kiến sẽ được cập nhật và công bố trong tháng 5/2020.

AN NGUYÊN