Quảng Ngãi tổ chức thi vẽ tranh Tuổi trẻ phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội

21/10/2018 08:07 Bài và ảnh: NGỌC PHÁP - TẤN NGỌC
(GDVN) - Ngày 18/10, tại Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi vẽ tranh cho học sinh cấp Trung học cơ sở.

Ngày 18/10, tại Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (thành phố Quảng Ngãi), Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi vẽ tranh cho học sinh cấp Trung học cơ sở với chủ đề “Tuổi trẻ phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội”, năm học 2018 – 2019.

Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và 138 thí sinh đến từ 14 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và 02 Trường Trung học phổ thông có học sinh cấp Trung học cơ sở.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi vẽ tranh cho học sinh cấp Trung học cơ sở với chủ đề “Tuổi trẻ phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội”

Mục đích của hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội đến học sinh Trung học cơ sở trong tỉnh.

Đồng thời, qua cuộc thi vẽ tranh góp phần tuyên truyền, giáo dục rộng rãi việc phòng ngừa ma túy, các tệ nạn xã hội trong học đường cũng như trong cuộc sống.

Hội thi hướng đến xây dựng môi trường giáo dục an toàn kết hợp với phong trào xây dựng nền nếp, kỷ cương trong nhà trường, đẩy mạnh môi trường văn hóa trường học, lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.

Ban Tổ chức đã trao 44 giải cá nhân và 10 giải tập thể

Qua 01 ngày diễn ra các hoạt động: Các cá nhân học sinh vẽ tranh và hoạt động tập thể (01 giáo viên và 01 học sinh) đã thể hiện nhận thức bản thân đối với các tệ nạn cờ bạc, rượu bia, ma túy, mại dâm…

Đặc biệt với đề tài phòng chống ma túy và tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, sự sống… được các em rất quan tâm; đây cũng là tiền đề góp phần chặn đứng và đầy lùi cái chết trắng đang từng ngày, từng giờ len lỏi vào học đường.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 44 giải cá nhân và 10 giải tập thể; đồng thời, sẽ chọn lọc những tranh đạt giải cao, các tác phẩm xuất sắc để nhân rộng, tuyên truyền tại các trường phổ thông trong tỉnh.

Bài và ảnh: NGỌC PHÁP - TẤN NGỌC