Quảng Ninh có học sinh đạt huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu

07/06/2019 11:24 LÃ TIẾN
(GDVN) - Em Trần Ngọc Khánh, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) đạt huy chương Đồng cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu.

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPho) 2019 được tổ chức lần thứ 3 tại thủ đô Riga của Latvia, diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 4/6.

Đây là năm đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi này với 5 học sinh tới từ các trường Trung học phổ thông: chuyên Khoa học Tự nhiên; chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) và chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Gia đình, nhà trường vui mừng đón em Trần Ngọc Khánh tại sân bay ngày 5/6/2019. (Ảnh do Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long cung cấp)

Kết quả, các em học sinh đã xuất sắc đạt 1 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng và 1 bằng khen.

Trong đó, em Trần Ngọc Khánh, học sinh lớp 11 chuyên Lý, Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long đã đạt huy chương Đồng.

Chia sẻ về niềm vui này, thầy giáo Trịnh Đình Hải, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long cho biết, đây là niềm vui rất lớn, ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng của em Khánh trong những năm học qua và cũng là một vinh dự lớn cho giáo viên, nhà trường.

Là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu EuPho 2019, Hội Vật lý Việt Nam đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Được biết ngày 5/6, Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long và gia đình đã tổ chức đoàn đón em Trần Ngọc Khánh tại sân bay.

LÃ TIẾN