Quảng Ninh sử dụng camera giám sát việc chấm thi Trung học phổ thông Quốc gia

29/06/2018 07:36 LÃ TIẾN
(GDVN) - Để quản lý công tác chấm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018, tỉnh Quảng Ninh trang bị camera giám sát tại các phòng chấm thi.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, sau khi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 kết thúc, ngành giáo dục đã bắt tay ngay vào công tác chấm thi.

Đối với bài thi tự luận, sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh sẽ triệu tập 120 giáo viên của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tham gia chấm thi, phối hợp cùng 20 giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng.

Thí sinh Quảng Ninh làm bài thi tổ hợp khoa học xã hội.

Đối với chấm bài thi trắc nghiệp, sẽ có 12 người phụ trách máy quét và kiểm dò, 2 người phụ trách an ninh; 2 người thanh tra và 2 người làm giám sát.

Sở bố trí 3 nhóm chấm thi trắc nghiệm, mỗi nhóm 4 người có chuyên môn công nghệ thông tin, nhiều kinh nghiệm thực hiện các công việc như: quét phiếu trắc nghiệm, kiểm dò và lưu kết quả.

Hệ thống thiết bị được huy động từ Sở gồm 3 máy quét, 3 máy in và 6 máy tính đáp ứng đầy đủ cho chấm thi trắc nghiệm.

Để quản lý công tác chấm thi đúng quy định, các phòng chấm thi đều được bố trí camera giám sát và ghi lại toàn bộ hoạt động chấm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh trang bị camera giám sát quá trình chấm thi.

Cùng với đó, sở bố trí khu vực chấm thi và khu vực làm phách riêng biệt, được bảo vệ, bảo mật theo đúng qui định.

Khu làm phách chính là nơi in sao đề thi, đảm bảo cách li triệt để hoạt động làm phách và hoạt động chấm thi.

Khu vực chấm thi sẽ có 2 cán bộ công an thuộc Phòng An ninh tư tưởng văn hóa bảo vệ. Bảo vệ bài thi từ 17 giờ đến 7 giờ 30 hàng ngày do 2 cảnh sát thuộc phòng Cảnh sát hình sự và bảo vệ của nhà trường thực hiện.

Trong các buổi làm việc của Ban chấm thi sẽ có 1 cảnh sát và nhân viên của trường làm công tác bảo vệ.

Sở sẽ thực hiện chấm thi trắc nghiệm theo hướng dẫn của Bộ, đúng quy trình dưới sự giám sát của cán bộ an ninh, thanh tra và giám sát của Sở, đảm bảo nghiêm túc đúng tiến độ và hoàn thành theo thời gian quy định.

LÃ TIẾN