Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”

07/08/2012 17:27 Lê Mai Thi
(GDVN) - 1.000 suất học bổng có tổng trị giá 1 tỷ đồng được trao trong đợt này đã nâng tổng giá trị các suất học bổng mà Quỹ học bổng Vinamilk đã trao cho hơn 33 ngàn em học sinh tiểu học tại 63 tỉnh thành cả nước trong suốt những năm qua lên đến 18 tỷ đồng.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bà Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen Vì sự nghiệp phát triển giáo dục Việt Nam cho Công ty Vinamilk và cá nhân Bà Mai Kiều Liên-CT HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi, ngày 4/8/2012 vừa qua, các thí sinh xuất sắc nhất đến từ 10 tỉnh thành trong cả nước đã có mặt tại nhà hát lớn TPHCM để nhận học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” và giải thưởng vòng chung kết của sân chơi“Vinamilk – Tìm kiếm tài năng Việt” năm 2012. 

1.000 suất học bổng có tổng trị giá 1 tỷ đồng được trao trong đợt này đã nâng tổng giá trị các suất học bổng mà Quỹ học bổng Vinamilk đã trao cho hơn 33 ngàn em học sinh tiểu học tại 63 tỉnh thành cả nước trong suốt những năm qua lên đến 18 tỷ đồng. 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bà Nguyễn Thị Nghĩa và Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần sữa Việt Nam. 

Tại buổi lể, 50 em học sinh tiểu học tài năng của 5 môn thi: Toán, Tiếng Anh, Hùng biện, Tạo hình và Múa đã vượt qua 1.000 thí sinh khác của 10 tỉnh thành vào đến vòng chung kết sân chơi “Vinamilk – Tìm kiếm tài năng Việt” đã được trao những phần học bổng tài năng rất có giá trị về vật chất lẫn tinh thần gồm: 9 giải nhất, trị giá mỗi giải 5 triệu đồng; 16 giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng và 25 giải 3, trị giá mỗi giải giải 1 triệu đồng. 

Với niềm vui vô bờ khi phát hiện ra con mình thật sự tài năng và nhận được các giải thưởng trong cuộc thi lần này, hầu hết các bậc phụ huynh đưa con đến với cuộc thi đều cho rằng với chương trình này, Bộ Giáo dục Đào tạo và Vinamilk đã khuyến khích và động viên đúng lúc để con em họ nỗ lực hơn nữa trên con đường học vấn. 

Với 9 năm đồng hành cùng chương trình, Công ty Vinamilk mở rộng phạm vi từ 34 tỉnh thành trong những ngày đầu tiên, lên đến 63 tỉnh thành trên cả nước như hiện nay. Vinamilk đã hỗ trợ, động viên và nâng bước kịp thời cho hàng ngàn trẻ em các thế hệ trẻ Việt Nam phát huy tài năng. Chính vì lý do đó, cùng ngày Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tặng bằng khen Vì sự nghiệp phát triển giáo dục Việt Nam cho công ty Vinamilk và cá nhân Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk- người đã có nhiều nỗ lực trong việc đem đến cho các thế hệ trẻ em Việt Nam những cơ hội tốt hơn để phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Nhận được phần thưởng cao quý này, Bà Liên đã chia sẻ: “Ngày hôm nay, Vinamilk và cá nhân tôi hết sức vinh dự được nhận bằng khen “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo Việt Nam” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chúng tôi cảm thấy thật xúc động và tự hào vì những việc mình làm cho sự nghiệp giáo dục đã được Nhà nước và cộng đồng quan tâm ghi nhận. Thành quả của ngày hôm nay sẽ không thể có được nếu thiếu sự chung tay của ngành giáo dục, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông và sự tham gia hết mình của các em học sinh tiểu học, các Quý thầy cô và phụ huynh trong cả nước. Vinamilk sẽ luôn cố gắng tiếp tục đồng hành cùng với xã hội để phát triển các thế hệ người Việt trong tương lai, góp phần chắp cánh cho các em trên hành trình Vươn cao Việt Nam”.

Đánh giá rất cao chất lượng của cuộc thi, có mặt tại vòng chung kết của các cuộc thi, cô Phan Thị Kim Chi, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu Học An Lạc 3 cho rằng  sân chơi “Vinamilk – Tìm kiếm tài năng Việt” là một cuộc thi rất nghiêm túc, có sự chuẩn bị chu đáo. Trong đó, sự thành công nhất mà cuộc thi này mang lại đó là không mang tính ganh đua và tạo áp lực cho các thí sinh tham gia như các cuộc thi khác mà chỉ giúp các em thoải mái để bộc lộ tốt nhất những năng khiếu và tài năng bẩm sinh của mình ở các môn học. 

Đưa học trò đến với vòng chung kết của cuộc thi,  Cô Nguyễn Thanh Ái, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Sơn, Thị trấn Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh cũng cho rằng cuộc thi “Vinamilk – Tìm kiếm tài năng Việt” rất có ý nghĩa và đã góp phần phát huy đúng lúc tài năng của các em học sinh tiểu học. Từ đó định hướng và tạo đà cho các em vươn lên, phát triển năng khiếu thành tài năng thực thụ. Qua đó, phát hiện và tôn vinh kịp thời các tài năng nhỏ tuổi, đóng góp lớn cho ngành giáo dục trong sự nghiệp “trồng người”.   

Lê Mai Thi