Rèn kỹ năng nghe, nói tiếng Anh thông qua trải nghiệm sáng tạo

02/02/2019 06:06 LÃ TIẾN
(GDVN) - Học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du (Hải Dương) được rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, nhằm phát triển năng lực cá nhân của mình.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, ngày 31/1, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du (Hải Dương) tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Happy new year”.

Theo lãnh đạo nhà trường, hoạt động này được tổ chức với mục đích đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, góp phần củng cố, bổ sung kiến thức, thực hành kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh.

Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em được trải nghiệm, tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa, phong tục của một số nước trên thế giới.

Học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du tự tin giao tiếp tiếng Anh trên sân khấu (Ảnh: CTV)

Với tinh thần Học mà chơi - Chơi mà học, chương trình của buổi ngoại khóa tiếng Anh trải qua 4 phần thi.

Phần thi giới thiệu, mỗi đội sẽ giới thiệu tên đội và các thành viên trong đội mình;

Phần thi “General Knowledge Quiz”, các đội chơi trả lời 10 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Văn hóa – Xã hội, Khoa học – Công nghệ, Ẩm thực… của các quốc gia trên thế giới;

Phần thi năng khiếu với chủ đề các ngày lễ, văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh, môi trường, hướng nghiệp;

Phần thi hùng biện, mỗi đội bốc thăm câu hỏi sau đó cử 1 thành viên tham gia phần hùng biện với các chủ đề về môi trường, hoạt động tình nguyện, bạo lực học đường, nghề nghiệp tương lai và mạng xã hội.

Hoạt động trải nghiệm giúp các em học sinh cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh (Ảnh: CTV)

Cũng tại buổi ngoại khóa, các bạn khán giả có phần giao lưu sôi nổi với những câu hỏi nhanh bằng tiếng Anh, qua đó tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh được giao lưu học tập và cùng giúp nhau có thói quen nói tiếng Anh.

Đây cũng chính là những nét đổi mới trong phương pháp dạy học nhằm phát huy năng lực và phẩm chất người học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong thời kỳ mới.

Buổi trải nghiệm sáng tạo với bộ môn tiếng Anh của trường Trung học phổ thông Nguyễn Du đã để lại những ấn tượng tốt đẹp; đem lại cho các em học sinh những niềm vui, nguồn kiến thức bổ ích và kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả.

Qua hoạt động này, các em học sinh đã có dịp rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh, phát triển năng lực cá nhân của mình thông qua các hoạt động và phát huy hiệu quả hơn các kiến thức đã được tiếp thu ở buổi ngoại khóa vào quá trình học tập bộ môn...

LÃ TIẾN