Rùng mình với clip cô giáo “quất” học sinh bằng roi ngay tại lớp

04/12/2012 06:27 Xuân Trung
(GDVN) - Trong vài ngày qua trên mạng lại xuất hiện thêm một clip cô giáo “quật” học sinh ngay trong lớp. Mỗi học sinh bị phạt phải chịu 4 roi, nhưng điều khá lạ là những học sinh này sau khi bị đòn vẫn tỏ ra vui vẻ.

Clip có độ dài 1 phút 53 giây ghi lại một giờ học của giáo viên được cho là của trường THCS tại TP HCM. Trong clip này, cô giáo đã nhắc nhở học sinh của mình, sau khi kiểm tra một vài em do không chấp hành quy định của lớp, không chuẩn bị bài chu đáo đã bị kỷ luật. Học sinh chọn một trong hai hình thức – một là bị ghi vào sổ và hai là chấp nhận “ăn đòn”. Hầu hết những học sinh vi phạm đều nhận hình thức là chịu đòn.

Trước khi quay clip này, một số học sinh trong lớp đã chủ định “bấm máy” và có ý định tung lên mạng. Clip diễn tả lại hành động của giáo viên nữ khoảng ngoài 30 tuổi với dáng dấp thùy mị, cô giáo mặc áo dài, học sinh mặc đồng phục màu xanh nước biển.

Hình ảnh cắt từ Clip

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Tiếp sau đó, cô giáo này tiếp tục kiểm tra với những học sinh khác, đối với những học sinh không thuộc bài cũ đều được 1 điểm, bên dưới lớp có tiếng học sinh cất lên bày tỏ “cầu xin” cô không ghi điểm vào sổ. Sau đoạn này lần lượt những học sinh không chấp hành nội quy của lớp phải nằm úp lên bàn để cho cô giáo tiến hành “xử phạt” bằng bốn roi thật mạnh.

Trước khi tiến hành "phạt" học sinh bằng roi, giáo viên này còn nhấn mạnh sắp tới họp phụ huynh sẽ cho phụ huynh biết tất cả những gì đã diễn ra trong quá trình học tại trường của học sinh đó. “Lần này cô châm trước, lần sau chép bài cẩn thận nghe chưa”, vị giáo viên nói.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Trong thời gian qua, hiện tượng giáo viên dùng hình thức kỷ luật “đánh” học sinh để phạt hoặc răn đe đã xuất hiện nhiều trên mạng. Hình thức này còn được “áp dụng” rộng rãi trong nhiều cấp học, thậm chí ngay cả lớp học thêm, học bồi dưỡng cũng bị “đánh”. Nhiều người cho rằng, những hình ảnh như thế này là phản giáo dục, không phù hợp trong môi trong môi trường đào tạo nhân cách. 

Xuân Trung