Sinh viên có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế ngành kinh tế

15/04/2017 07:45 Linh Anh
(GDVN) - Ngày 12/4, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Học viện Ngân hàng.

Theo chương trình hợp tác này, hai bên sẽ giới thiệu chương trình đào tạo quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cũng như những lợi ích khi đạt được chứng chỉ này đến sinh viên, cựu sinh viên của Học viện.

Thỏa thuận đem tới cơ hội được chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế song hành với bằng cử nhân uy tín, tạo điều kiện để sinh viên tham gia các sân chơi trí tuệ trong nước và khu vực của ICAEW nhằm giúp các em có cơ hội cọ xát và nâng cao kỹ năng cần thiết

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Học viện Ngân hàng (Ảnh: Ban tổ chức)

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, hai bên sẽ cùng nhau thực hiện cam kết cho mục tiêu chung của hai tổ chức nhằm đóng góp vào sự phát triển và thúc đẩy nghề nghiệp tài chính, kế toán tại Việt Nam.

Thúc đẩy các hoạt động hợp tác mang lại lợi ích chung khác bao gồm tạo điều kiện để giảng viên của Học viện được tiếp cận với giáo trình gốc cùng nhiều tài liệu trực tuyến khác của ICAEW...

Trước đó, ICAEW đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 

Được biết trước khi ký biên bản ghi nhớ với hai trường, ICAEW đã có quan hệ hợp tác với các trường Đại học đầu ngành trong linh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh như Đại học Anh quốc Việt Nam, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội....

Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) được thành lập vào năm 1880 tại Vương quốc Anh và được Nữ hoàng Victoria trao tặng Hiến chương Hoàng gia Anh cho phép các Hội viên của Viện được sử dụng danh hiệu “Chartered Accountant”. 

ICAEW là thành viên của Chartered Accountants Worldwide (CAW), nơi tập hợp 11 tổ chức kế toán công chứng, đại diện cho 1,6 triệu hội viên và học viên trên toàn cầu.

Đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam từ tháng 5/2014. Sau hai năm phát triển, ICAEW tiếp tục mở rộng hoạt động và chính thức đưa văn phòng ICAEW tại Thành phố Hồ Chí Minh vào hoạt động.

Tới nay ICAEW là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa đến cơ hội đạt được danh vị Chartered Accountant – danh vị nghề nghiệp danh giá và cao cấp nhất trong lĩnh vực tài chính, kế toán thông qua Bằng nghề nghiệp hàng đầu thế giới ICAEW ACA.

Linh Anh