Sinh viên ĐH Harvard cũng gian lận thi cử?

31/08/2012 12:33
Các giáo sư thuộc đại học Harvard đã phát hiện ra vụ việc sau nhiều tháng nghiên cứu kỹ bài làm của các bài kiểm tra được giao về nhà từ tháng 5/2012.
Khoảng 125 sinh viên trường Harvard đang bị điều tra do nghi vấn gian lận trong kỳ thi cuối khóa năm 2012. Vụ việc này được coi như một trong những bê bối tồi tệ nhất trong lịch sử trường đại học Harvard danh tiếng.

Theo đại diện của đại học Harvard, những sinh viên vi phạm quy định của trường sẽ có thể bị đình chỉ học 1 năm hoặc nặng hơn

Tất cả những sinh viên trên đều học cùng một lớp có tổng số khoảng 250 người. Họ sẽ phải trình bày vụ việc trước ban điều hành của trường đại học Harvard. Ông Jay Harris, hiệu trưởng nhà trường đã công bố thông tin trên trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Các giáo sư thuộc đại học Harvard đã phát hiện ra vụ việc sau nhiều tháng nghiên cứu kỹ bài làm của các bài kiểm tra được giao về nhà từ tháng 5/2012. Theo đại diện của đại học Harvard, những sinh viên vi phạm quy định của trường sẽ có thể bị đình chỉ học 1 năm hoặc nặng hơn.

Quyết định của ban điều hành trường Harvard sẽ được giữ bí mật. Trường cũng sẽ không công bố danh tính các sinh viên tham gia khóa học. Harvard muốn nhân vụ việc này để cảnh cáo các sinh viên về tầm quan trọng của sự tôn trọng tri thức.

Theo một số sinh viên, nhóm sinh viên bị nghi gian lận học trong khóa học có tên Government 1310 do giáo sư Matthew Platt thuộc đại học Harvard phụ trách. 

Vụ việc đã bị đưa ra ánh sáng khi một trợ giảng phát hiện ra nhiều điểm tương đồng trong nhiều bài kiểm tra vào giữa tháng 5/2012 và đưa ra chất vấn giáo sư chịu trách nhiệm quản lý khóa học. Ban điều hành của trường lập tức tiến hành điều tra vụ việc.

Tất cả sinh viên có liên quan đã được thông báo họ sẽ phải trình bày về vụ việc và sự liên quan của cá nhân trước ban điều hành nhà trường. Chế tài phạt bao gồm cảnh cáo, đình chỉ hoặc đuổi học. Cho đến nay, chưa có chi tiết về vụ vi phạm cụ thể nào được đưa ra.