Sinh viên kỹ thuật, công nghệ được tuyển dụng ngay tại trường

19/05/2019 06:18 TẤN TÀI
(GDVN) - Với hơn 2.000 vị trí việc làm ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế, sinh viên được tư vấn, tuyển dụng ngay tại trường.

Ngày 18/5, Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2019 với sự tham gia của nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao đang hoạt động ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Sinh viên được tuyển dụng ngay trong ngày hội việc làm 2019. Ảnh: TT

Chương trình đã thu hút hơn 3.000 sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng và nhiều trường học khác trên địa bàn.

Các doanh nghiệp đã trưng bày các sản phẩm về công nghệ, xây dựng, phần mềm... nhằm giới thiệu với sinh viên về lĩnh vực hoạt động cũng như tư vấn các kiến thức cần thiết.

Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với hơn 40 năm phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 

Gần 500 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp ở ngày hội việc làm ngân hàng

Tỷ lệ trung bình sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp hơn 96%, là một minh chứng về chất lượng đào tạo của trường.

Trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ trên bình diện quốc tế và khu vực Asean, rất nhiều cơ hội và thách thức đến với mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Mỗi sinh viên hôm nay sẽ trở thành những “công dân toàn cầu” trong nền kinh tế tri thức, đòi hỏi các em phải sẵn sàng tâm thế chủ động hội nhập, tích lũy hành trang lập thân, khởi nghiệp.

Ngày hội việc làm lần này là một trong số chuỗi các hoạt động thường niên nhằm triển khai thực hiện các chủ trương chiến lược của nhà trường với mục đích nâng cao hiểu biết, thay đổi thái độ nhận thức về cơ hội nghề nghiệp; 

Bồi dưỡng và phát triển năng lực, đào tạo huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp cho sinh viên sẽ có những bước chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp sau này, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và xã hội.

Trong tháng 6 này, dự kiến sẽ có khoảng 2.000 - 2.500 sinh viên ra trường, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho khu vực.

Đại diện doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lần này cũng đánh giá cao chất lượng nguồn sinh viên từ Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng). Nhiều đơn vị đã tuyển đủ số lượng nhân sự cần thiết ngay trong ngày hội việc làm.

TẤN TÀI