Sinh viên Ngoại thương bị nhà tuyển dụng chê "chảnh"

24/06/2012 06:00 Lại Hà (Tổng hợp)
Với lý do sinh viên Ngoại thương "chảnh", một công ty khi đăng tuyển đã ghi rõ không nhận những ứng viên tốt nghiệp trường này.
Theo VNExpress - Giải thích về điều kiện tuyển dụng "lạ", giám đốc công ty trên cho biết qua nhiều tiếp xúc với sinh viên Ngoại thương, anh nhận thấy phần lớn đều "rất chảnh".

"Các em ấy luôn cho rằng mình là sinh viên trường danh giá, hơn người. Thành ra khi đi làm các em cũng đòi hỏi điều kiện làm việc phải như trên mây, ngồi máy lạnh cả ngày, đi công tác khách sạn 5 sao" - giám đốc công ty xuất nhập khẩu nói.

Theo vị giám đốc này, không chỉ anh mà nhiều lãnh đạo các công ty bạn cũng có chung quan điểm từ chối sinh viên Ngoại thương vì "chảnh".

Mẩu ghi chú không nhận sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương
của công ty xuất nhập khẩu. Ảnh chụp màn hình

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Khi đọc được thông tin trên, nhiều sinh viên Ngoại thương tỏ ra bất bình. "Đúng là thời gian vừa rồi có những dư luận không tốt sau khi có sinh viên Ngoại Thương tuyên bố không nhận việc dưới 1.000 USD. Tuy nhiên đó chỉ là vài cá nhân đơn lẻ" - Thanh Huyền, sinh viên năm thứ hai Khoa Tài chính - Ngân hàng của trường Ngoại Thương nói.

4.000 chỗ trọ cho thí sinh tại ký túc xá ĐHQG TP.HCM

Theo TT - Ngày 22-6, TS Lê Thị Thanh Mai, trưởng ban công tác sinh viên ĐHQG TP.HCM, cho biết trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 Trung tâm quản lý ký túc xá (ĐHQG TP.HCM) sẽ dành khoảng 4.000 chỗ trọ cho thí sinh và thân nhân.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM

Hiện KTX ĐHQG đã sẵn sàng tiếp nhận, sắp xếp chỗ ở cho thí sinh và thân nhân 24/24 giờ (ưu tiên thí sinh dự thi vào các trường có các điểm thi trên địa bàn Q.Thủ Đức, Q.9). Theo đó, thí sinh và phụ huynh chỉ cần xuất trình giấy báo dự thi và chứng minh nhân dân (bản photo) để được giải quyết chỗ trọ.

Trao học bổng Tình nghĩa đồng bằng


Cũng theo TT- Chiều 22-6, Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News đã trao 40 triệu đồng cho chương trình Tình nghĩa đồng bằng.

Đây là chương trình do hai nhà văn Nguyễn Đông Thức và Đoàn Thạch Biền khởi xướng và thực hiện nhằm đi đến tận nơi, thăm hỏi, chia sẻ và trao học bổng cho khoảng 260 học sinh khó khăn nhất của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, First News cũng trực tiếp trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi đang theo học ở các trường tại TP.HCM.

Hội thi tìm hiểu về đa dạng sinh học

Theo SGGP- Ngày 22-6, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM) đã tổ chức hội thi tìm hiểu về đa dạng sinh học cấp TP năm 2012 cho các em học sinh thuộc các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.

Các đội đã trải qua 3 phần thi Hành trình cứu hộ - với hình thức thông qua trò chơi giải mật thư để tìm, cứu những con vật bị thất lạc; phần thi Môi trường trong mắt em là ráp các bức tranh có chủ đề về bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học; cuối cùng là phần thi Hãy cùng em hành động là dịp để các em thể hiện sự quan tâm về các loài động/thực vật cũng như môi trường thông qua các loại hình nghệ thuật sân khấu như kịch, thời trang, hò vè, hát...

Ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở TN-MT, cho biết hội thi là một sân chơi lành mạnh, khuyến khích các em học sinh tìm hiểu, học hỏi và trao đổi về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ đa dạng sinh học nói riêng.

Đề xuất cấp lại kinh phí cho ứng viên đào tạo tại nước ngoài

QĐND đưa tin- Đề xuất này vừa được Bộ Tài chính trình lên Thủ tướng Chính phủ sau buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc giải quyết kinh phí cho Đề án 322 đào tạo nguồn nhân lực tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

Theo đó, Bộ Tài chính và Bộ GD&ĐT thống nhất đề xuất với Thủ tướng cho phép tiếp tục bố trí khoảng 277 tỷ đồng, để chi phí cho việc học (từ năm 2012 cho đến khi hoàn thành khóa học) của 224 ứng viên trúng tuyển học bổng Đề án 322 nhưng chưa được đi học sẽ tiếp tục du học theo đúng nguyện vọng. Trong đó, riêng năm 2012 dự kiến bố trí hơn 44 tỷ đồng.

Trước đó, Bộ GD&ĐT có thông báo về việc dừng giải quyết thủ tục cho các ứng viên đã trúng tuyển theo Đề án 322 do chưa cân đối được kinh phí và do Bộ GD&ĐT đã tuyển và cử đi học ở nước ngoài vượt chỉ tiêu.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángLại Hà (Tổng hợp)