Sở Giáo dục Quảng Ngãi tổ chức hội thi vẽ tranh cổ động

13/11/2017 14:51 NGỌC PHÁP- TẤN NGỌC
(GDVN) - Sáng 12/11, tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi diễn ra Hội thi vẽ tranh “Tuổi trẻ học đường phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội".

Ngày 12/11, tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Khiết, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Tuổi trẻ học đường phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội” năm học 2017 – 2018.

Có 157 thí sinh đến từ 32 trường trung học phổ thông trong tỉnh tham gia dự thi.

Quảng Ngãi tổ chức Thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Tuổi trẻ học đường phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội" (Ảnh: tác giả cung cấp).

Mục đích của hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội tới đoàn viên thanh niên khối trường phổ thông.

Đồng thời, qua cuộc thi vẽ tranh cổ động góp phần tuyên truyền, giáo dục rộng rãi việc phòng ngừa ma túy, các tệ nạn xã hội trong học đường cũng như ngoài đời sống, xã hội.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kiên nhấn mạnh: “Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo cho các em có thái độ đúng đắn trong nhận thức của bản thân đối với hiểm họa về ma túy, tệ nạn xã hội.

Hội thi giúp cho các thí sinh thể hiện hết khả năng sáng tạo phong phú qua các tác phẩm được sử dụng nhiều chất liệu vẽ đa dạng như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu…

Hội thi hướng đến xây dựng môi trường giáo dục an toàn kết hợp với phong trào xây dựng nền nếp, kỷ cương trong nhà trường, đẩy mạnh môi trường văn hóa trường học, lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, nâng cao nhận thức các quy định của pháp luật về an toàn giao thông trong cộng đồng, trường học”.

Qua Hội thi, Ban Tổ chức sẽ thẩm định, chọn lọc những tranh đạt giải cao, các tác phẩm tốt để tuyên dương, trao giải và nhân rộng, tuyên truyền tại các trường phổ thông trong tỉnh.

NGỌC PHÁP- TẤN NGỌC