Sốc: Nam sinh đạp, ngồi lên đầu "cụ rùa" ở Văn Miếu

19/07/2012 16:08 Lam Sơn
(GDVN) - Ngày hôm nay, trên một số diễn đàn xuất hiện hình ảnh nam thanh niên mặc áo ba lỗ đen đạp cả hai chân, ngồi lên đầu "cụ rùa" ở Văn Miếu Quốc Tử Giám khiến hàng nghìn người dân Thủ đô căm phẫn.
Hình ảnh này được cư dân mạng cho hay, xuất phát từ facebook của một người có tên Trung Kien Mai từ ngày 12/7.

Trong ảnh, nam sinh mặc áo ba lỗ đen đã dẫm cả hai chân lên đầu "cụ rùa" ở Văn Miếu, sau đó ngồi luôn xuống đầu rùa.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Cư dân mạng "điên cuồng" đòi xử lý thanh niên dẫm cả hai chân lên đầu rùa ở Văn Miếu.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Khi các hình ảnh này được đăng tải, cư dân mạng đã "ném đá" facebook Trung Kien Mai. Tuy nhiên, chủ nhân của trang này tỏ ra dửng dưng khi viết: "Xác định không đỗ nên mới nhảy lên đây ngồi chứ".

Các comment trên diễn đàn đều nhằm thẳng vào hành động này và gọi là "vô học", "vô văn hóa", "có học mà óc ngắn"... Sức ép ngày càng lớn khiến cho chủ nhân của facebook này xóa bỏ, đóng luôn trang cá nhân và lặn mất tăm.

Nickname Nero viết: "Đây là một kẻ vô giáo dục, mong là hắn không thể đỗ nổi trường nào. Những kẻ vô giáo dục như vậy mà được đi học đại học, cao đẳng thì không hiểu sau này sẽ còn làm hại xã hội thế nào nữa. Ở một nơi linh thiêng, hàng trăm năm qua luôn có lãnh đạo cấp cao và nhân dân khắp nơi đến thắp hương cầu khấn, vậy mà dám cả gan dẫm luôn cả đôi giày bẩn thỉu lên đầu rùa, và còn ngồi lên đầu... Một kẻ vô học dưới đáy của xã hội, có lẽ còn hơn thế".

Sau khi đạp cả hai chân, nam sinh lại ngồi xuống đầu rùa

Năm nào cũng vậy, trước đợt thi ĐH - CĐ Hàng, sĩ tử ùn ùn đổ về Văn Miếu để cầu thi tốt. Ban quản lý di tích cũng đã có biển báo, nhưng các thí sinh vẫn "hồn nhiên" lao vào chạm tay bằng được vào đầu rùa.

Một nickname khác là Thuhoai thì bày tỏ: "Đây không phải là hành động của con trẻ, không phải là một phút ngẫu hứng của học trò tuổi mới lớn mà rõ là hành động của kẻ vô giáo dục. Điều đó cho thấy rằng, gia đình kia không thể dạy được con, mà như vậy thì mong gì cậu ta trở thành người tử tế. Thật tội nghiệp cho những ông bố bà mẹ đẻ ra một đứa con như vậy...".

Còn nickname Tatlong thì bình luận: "Một nơi linh thiêng của Hà Nội đã bị làm cho hoen ố, nhắc đến Văn Miếu xưa nay là nhắc tới Hà Nội, tự hào là đất văn hiến hàng nghìn đời. Nhưng nay, có một kẻ không biết từ đâu đến đã ngang nhiên đạp lên đầu rùa - nghĩa là đạp lên giá trị văn hóa lịch sử. Tại sao một hành động đáng ghê tởm như vậy mà lại được người đi cùng chụp ảnh, chứng tỏ kẻ đó cũng là loại vô học".

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Câu chuyện xúc động về 'thần tượng' trong bài thi văn khối D

Có con là “Fan cuồng” thà đẻ ra “cái trứng để ăn” còn đáng hơn

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cô gái nhiễm chất độc da cam quyết tâm vào Đại học

Nữ Thạc sĩ xinh đẹp gây sốt cư dân mạng Trung Quốc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Lam Sơn