Sốc: Phó hiệu trưởng vào nhà nghỉ, trộm tiền sinh viên

28/07/2012 07:15 Lại Hà (Tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 25-7, cơ quan Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang tạm giữ ông Trần Văn Hợp, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lạng Khê, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo PL HCM: Ngày 20/7, trên đường xuống TP Vinh để ôn thi cao học, ông Hợp cho Q. “quá giang” xuống trường.

Khi đến thị trấn Nam Đàn, ông Hợp chở thẳng Q. vào nhà nghỉ.

Trước sự kháng cự của Q., ông Hợp đành trả phòng và tiếp tục chở Q. theo hướng đi xuống TP Vinh.

Trên đường đi, ông Hợp bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì Q. phát hiện bị mất 2.650.000 đồng.

Tổ CSGT khám xét trong người ông Hợp phát hiện ông Hợp đang cất giấu đúng số tiền Q. bị mất trộm trong túi.

Theo cơ quan công an, ông Hợp khai nhận khi đưa Q. vào nhà nghỉ để “gạ tình” không thành, Hợp thấy trong túi Q. có ví đựng tiền nên lấy số tiền đó bỏ vào túi quần.

Sau đó với ý định chở Q. xuống trường rồi nhanh chóng “đường ai nấy đi” thì bị phát hiện.

Uống nước tăng lực, học sinh sẽ bị đình chỉ học


Theo VTC News: Báo WFMY News 2 gần đây cho biết: "Hội đồng Giáo dục Hạt Manatee County ở Florida, Mỹ đã bỏ phiếu nhất trí cấm học sinh mua và uống các loại thức uống tăng lực tại các trường học địa phương.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Không chỉ riêng việc cấm học sinh mua nước uống tăng lực mà nhà trường còn cấm các em mang nước uống này từ nhà đến trường.

Tờ ABC 2 News cũng tiết lộ, nếu học sinh không tuân thủ lệnh cấm, lần thứ nhất họ sẽ bị cảnh cáo, và nếu tái phạm sẽ bị đình chỉ học tập. Được biết, lệnh cấm trên sẽ có hiệu lực vào đầu năm học mới.

Việc đưa ra lệnh cấm một phần cũng xuất phát từ việc, loại nước uống này có thể gây hại cho sức khỏe của học sinh. Theo đó, một nhân viên nhà trường cho biết, cứ trung bình một lon nước tăng lực đều chứa đến 14 muỗng cà phê đường và 200 mg chất caffeine - tương đương với 3 ly cà phê.

Giáo viên ôm nhiều bằng tin học “biến mất”


Theo NLĐ: Sự việc xảy ra tại Trường THCS Hòa Hưng, huyện Cái Bè - Tiền Giang. Theo trình bày của em Hồ Ngọc Yến, từ tháng 10-2011, em được thầy giáo Trần Văn Giàu đưa đi thi tin học chứng chỉ B tại Sở GD-ĐT Tiền Giang nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bằng.

Trao đổi với phóng viên ngày 25-7, lãnh đạo Trung tâm Tin học (thuộc Sở GĐ-ĐT Tiền Giang) xác nhận em Yến đã thi đậu chứng chỉ B nhưng bằng của em Yến và 12 em khác đã được ông Giàu ký tên nhận. Giải thích việc này, ông Giàu cho rằng trước đây ông có ký hợp đồng với một cơ sở tin học ở Bến Tre, do một người tên Hương làm chủ và có dạy cho các em học sinh Trường THCS Hòa Hưng để thi tin học chứng chỉ B. Sau khi các em thi đậu, ông Giàu không trực tiếp ký nhận bằng mà bà Hương ký nhận. Tuy nhiên, sau đó cơ sở của bà Hương giải thể, còn ông Giàu đi TPHCM tìm việc làm khác nên không biết bà Hương ở đâu để đòi lại bằng trả cho học sinh.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Điểm chuẩn HV Âm nhạc Huế cao nhất 41

Thủ khoa ĐH Quảng Nam đạt 26 điểm

Thủ khoa ĐH Dân lập Hải Phòng 2012 đạt 26 điểm

Rùng rợn clip thầy dùng hết sức "tra tấn" nhiều học sinh ở Thái Nguyên

Thủ khoa ĐH Chu Văn An đạt 23 điểm

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Lại Hà (Tổng hợp)