Tạm đình chỉ công tác một Hiệu trưởng mầm non tự ý bỏ nhiệm sở

15/03/2019 06:54 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng này đã có đơn xin nghỉ việc, và cũng đã tự ý bỏ nhiệm sở ngay sau khi gửi đơn tới các cơ quan quản lý.

Ngày 14/3/2019, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau nói, hiện cơ quan chức năng của thành phố này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một Hiệu trưởng trường mầm non trên địa bàn.

Nguyên nhân: Vị Hiệu trưởng này đã tự ý bỏ nhiệm sở từ vài ngày nay, không điều hành công việc của trường.

Trước đó, ngày 5/3, bà này cũng đã gửi đơn xin thôi việc, và ngay sau đó, bà cũng đã tự ý bỏ nhiệm sở.

Lãnh đạo thành phố Cà Mau tạm đình chi công tác một Hiệu trưởng mầm non trên địa bàn (ảnh: Báo Giao thông)

Ngày 6/3, chủ một tiệm tạp hóa trên địa bàn đã làm đơn tố cáo, nói rằng vị Hiệu trưởng này đã mua số hàng hóa trị giá 43 triệu đồng cho trường mầm non.

Tuy nhiên, qua làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố, Phó Hiệu trưởng và Kế toán của trường này xác nhận là không có mua hàng, và cũng không nhận bất cứ hàng hóa gì từ tiệm tạp hóa này bán.

Chưa hết, ngày 8/3, lại có tiếp một đơn tố cáo khác, nói rằng bà Hiệu trưởng nói trên đã vay của họ số tiền 575 triệu đồng, nhưng đến nay vẫn chưa trả.

Vì có những dấu hiệu cho thấy sai phạm, nên trước mắt, lãnh đạo thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với bà Hiệu trưởng này, để cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xác minh, làm rõ.

Phương Linh