Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng ký kết hợp tác với National Geographic Learning

20/12/2019 16:32 Phương Linh
(GDVN) - Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức ký kết hợp tác toàn diện với National Geographic Learning đến từ Hoa Kỳ.

Ngày 18/12/2019, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và tổ chức National Geographic Learning (NGL) đến từ Hoa Kỳ đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trao đổi, đào tạo trong hệ thống giáo dục của NHG.

Biên bản ghi nhớ được ký bởi ông Roy Lee – Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch National Geographic Learning/Cengage, khu vực Châu Á và Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc của NHG, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, Tập đoàn NHG.

Những câu chuyện có thật từ NGL đã thu hút, truyền cảm hứng, tăng cường kiến thức cho học viên về thế giới, qua những khám phá, nghiên cứu đột phá, những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, những câu chuyện hấp dẫn trong công cuộc khám phá toàn cầu.

Lãnh đạo Tập đoàn NHG (trái) chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo của NGL (Ảnh: NHG)

Hiện nay, NGL có 3 trụ sở chính là tại Anh (khu vực Châu Âu, Trung Đông), Singapore (khu vực Châu Á) và Mexico (khu vực Mỹ Latin), với mạng lưới chi nhánh ở hơn 40 quốc gia, hoạt động kinh doanh diễn ra ở trên 125 quốc gia trên toàn thế giới.

Triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn NHG, và mục tiêu “Đưa thế giới vào lớp học, mang lớp học vào đời sống” của NGL đã có sự đồng điệu.

Do đó, hai bên nhận thấy sự hợp tác lâu dài trong tương lai, sẽ mang đến những thay đổi vượt bậc cho nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, thực hiện định hướng giáo dục trải nghiệm, nâng cao hiểu biết mọi mặt đời sống cho học sinh, sinh viên NHG nói riêng, học sinh và sinh viên Việt Nam nói chung.

Thực tế hóa lớp học ngôn ngữ

Sau nhiều chuyến thăm, làm việc với hệ thống giáo dục của NHG, đại diện hai bên đã hiểu rõ, nhìn thấy cơ hội hợp tác với nhau, dựa trên một mục tiêu chung là tạo sự khác biệt trong giáo dục ngôn ngữ, bằng cách kết nối cảm xúc của người học với tri thức, từ đó giúp họ thành công trong học tập, công việc chuyên môn, đời sống cá nhân.

Theo ông Roy Lee “với khả năng, nguồn lực và tình yêu thương dành cho học trò, quan hệ hợp tác giữa NGL và Tập đoàn giáo dục NHG sẽ mang đến nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, đầy cảm hứng cho các thế hệ công dân toàn cầu, nhà lãnh đạo tương lai”.

Theo nội dung được ký kết, NGL sẽ hỗ trợ, tư vấn về tài liệu giảng dạy tiếng Anh, sách chuyên ngành cho các trường đại học, sách tham khảo về các lĩnh vực kinh tế, tài chính, y tế…để sử dụng tại hệ thống giáo dục của NHG.

Bên cạnh đó, NGL sẽ cung cấp, phát triển giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho hệ thống giáo dục NHG, để phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng lực toàn cầu thông qua các môn học Lịch sử, Địa lý, Văn hóa, Khoa học…với nội dung thật từ kho tàng tư liệu hình ảnh, các thước phim thực tế của National Geographic.

Nhờ đó, lớp học ngôn ngữ được thực tế hóa, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy hiệu quả hơn.

Toàn cảnh buổi làm việc của NGL và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng - NHG (ảnh: NHG)

Ngoài ra, NGL sẽ hỗ trợ giáo viên các tài nguyên bổ trợ cho việc giảng dạy, đảm bảo các tài liệu được sử dụng thành công, hiệu quả; tư vấn các chuyên viên thuộc bộ phận chuyên môn và thư viện để khai thác đa dạng các tài liệu; trao đổi cán bộ giảng dạy để xây dựng năng lực; nội dung bài giảng và các hoạt động nghiên cứu chung; trao đổi ý tưởng; thông tin và tài liệu học thuật; tìm kiếm các nguồn tài trợ bên ngoài cho các dự án có lợi cho cả hai tổ chức.

Mở ra nhiều cơ hội giao lưu quốc tế

Trong buổi trao đổi, hai bên cùng thống nhất định hướng phát triển hợp tác, tạo sự khác biệt, cụ thể:

NGL sẽ tham gia bồi dưỡng, đào tạo Anh ngữ cho nhân sự toàn hệ thống NHG, phối hợp tổ chức các cuộc thi ngôn ngữ, khoa học bằng tiếng Anh với quy mô quốc gia và quốc tế, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người học.

Đặc biệt, sẽ có các chuyên gia của National Geographic (Hoa Kỳ) đến Việt Nam để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện thực tế, những chuyến thám hiểm đầy cảm hứng với học sinh – sinh viên trong và ngoài hệ thống NHG.

Dựa trên quy mô hoạt động toàn cầu của mình, NGL có thể làm cầu nối trong các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi học bổng giữa các trường của NHG và các trường đối tác của NGL.

Thêm vào đó, đặt chất lượng giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của quan hệ hợp tác, NHG và NGL cùng có suy nghĩ xa hơn về việc xây dựng bộ quy chuẩn đầu ra, với hệ thống chứng nhận theo từng cấp độ, các bộ đo lường và đánh giá tiêu chuẩn để đánh giá năng lực học sinh một cách chính xác, uy tín.

Đặc biệt, cùng với các hệ thống bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh, NGL sẽ chuyển giao các phần mềm đánh giá, kiểm tra, phân tích dữ liệu điểm số, quá trình học tập của học sinh, cung cấp phần mềm thông tin tương tác với phụ huynh về sự tiến bộ của học sinh, để nhà trường và gia đình có thể đồng hành chặt chẽ cùng với các em trên con đường học tập.

Phương Linh