Thanh Hóa:Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh ở kỳ thi Quốc gia

20/03/2015 15:54 ĐỨC THIỆN - QUỐC TOẢN
(GDVN) - Cụm thi số 24 tại Thanh Hóa, đã chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, tạo điều kiện tốt nhất, sẵn sàng cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Để tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Trường Đại học Hồng Đức - cụm thi số 24 tại Thanh Hóa, đã chuẩn bị một cách kỹ lưỡng đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Hôm 20/3, Ông Lê Văn Trưởng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức cho biết, nhà trường đã thực hiện khảo sát 70 điểm trường trên địa bàn tỉnh, chủ yếu là các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và trường THPT, với số lượng hơn 1.800 phòng thi.

"Nhìn chung, cơ sở vật chất tại các điểm trường này đảm bảo tốt cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Đến cuối tháng 4, sau khi có danh sách số lượng thí sinh đăng ký dự thi, nhà trường sẽ lựa chọn cụ thể những điểm thi đã khảo sát để sắp xếp phòng thi", thầy Trưởng cho biết.

Được biết, các điểm thi được lựa chọn chủ yếu là những điểm trường nằm dọc Quốc lộ 1A, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi lại và tìm địa điểm thi. Lực lượng cán bộ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức cùng với giáo viên các trường THPT trên địa bàn.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Để đảm bảo chỗ ăn ở, đi lại cho thí sinh, nhất là thí sinh ngoài tỉnh, Trường Đại học Hồng Đức đã làm việc với Tỉnh đoàn Thanh Hóa để huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các trường trên địa bàn, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên ngay tại trường để hỗ trợ cho thí sinh về chỗ ăn ở và đi lại.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ phối hợp với lực lượng Công an, các ban, ngành có liên quan, các địa phương có điểm thi để đảm bảo đầy đủ các nhu cầu cho thí sinh tham gia kỳ thi; hỗ trợ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy định.

ĐỨC THIỆN - QUỐC TOẢN