Thành phố Hồ Chí Minh không cho bãi xe trường học giữ xe trên 50 phân khối

01/12/2018 06:41 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh không cho bãi giữ xe của các trường học giữ xe trên 50 phân khối.

Ngày 30/11/2018, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – bà Bùi Thị Diễm Thu đã ký văn bản 4125/GDĐT-CTTT về công tác đảm bảo an toàn trường học trong ngành Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, các bãi giữ xe ở các trường học không được giữ xe trên 50 phân khối của học sinh, tuyên truyền và nhắc nhở học sinh không đi xe gắn máy trên 50 phân khối.

Bố trí các bãi giữ xe không chiếm khu vui chơi của học sinh, không chắn lối thoát hiểm hay lối di chuyển khi có sự cố, đảm bảo cho công tác an toàn phòng cháy chữa cháy.

Vụ việc đổ sập giàn giáo tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, huyện Bình Chánh (ảnh minh họa: P.L)

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong công tác tổ chức lễ hội, các hoạt động ngoại khóa, không để xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của giáo viên, nhân viên và học sinh.

Chú ý cách bố trí không gian tổ chức, an toàn về điện, công tác phòng chống cháy nổ.

Học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi chạy xe gắn máy, xe đạp điện. Phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho con, khi học sinh ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện, xe mô tô.

Hoạt động luyện tập thể thao, thể dục cổ động, các trò chơi vận động phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia luyện tập, vui chơi, có thảm lót bảo vệ, luyện tập trong điều kiện an toàn, tham gia thi đấu phải có trang bị bảo hộ, có giáo viên phụ trách theo dõi, có nhân viên y tế hỗ trợ khi cần thiết.

Thủ trưởng các đơn vị trường học cần rà soát, kiểm tra lại các trang thiết bị, cơ sở vật chất trong nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, tránh chủ quan để xảy ra tai nạn, mất an toàn làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh.

Phương Linh