Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thanh tra đột xuất trường có “bữa ăn nhìn muốn khóc”

27/09/2019 06:23 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thanh tra đột xuất Trường Quốc tế Việt Úc, trước mắt là ở cơ sở Sala.

Ngày 25/9/2019, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết thông tin nói trên.

Theo đó, sau sự việc xảy ra theo phản ánh của phụ huynh về “bữa ăn nhìn muốn khóc”, Sở này đã làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Về những phản ánh về chất lượng, định lượng của bữa ăn không đúng với yêu cầu, trong thời gian sớm nhất, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thanh tra đột xuất trường này, trước tiên là cơ sở Sala ở quận 2, sau đó là đến các cơ sở khác của trường.

Đối với việc nhà trường cho đến nay vẫn chưa có Hội đồng phụ huynh, vị đại diện Sở này cũng nói rằng, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc là trường phổ thông có nhiều cấp học, nên chắc chắn là vẫn phải có Ban đại diện cha mẹ học sinh cho đúng theo quy định.

Cơ sở Sala ở quận 2 của Trường Quốc tế Việt Úc (ảnh: P.L)

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong nhiều ngày vừa qua, tại cơ sở Sala của trường Quốc tế Việt Úc, một nhóm phụ huynh vì thấy con mình đi học về thường xuyên than đói, nên đã vô trường kiểm tra bữa ăn trưa của các em học sinh.

Qua sự chứng kiến trực tiếp, phụ huynh nhận thấy bữa ăn trưa của các em chỉ là một ít miếng gà kho nhỏ, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít đồ xào, canh và tráng miệng.


Tôi đã khóc khi nhìn thấy suất ăn của con mình ở trường quốc tế Việt Úc

Trong khi đó, phụ huynh đã phải đóng gần 200.000 đồng cho một ngày ăn của học sinh tại trường, gồm bữa sáng, trưa và xế.

Phụ huynh đã bức xúc, đưa những hình ảnh này lên trang cá nhân, tạo ra nhiều làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng phụ huynh.

Trường Quốc tế Việt Úc, ban điều hành của cơ sở Sala cũng nhà cung cấp suất ăn Aden sau khi kiểm tra, đã lên tiếng xin lỗi phụ huynh, học sinh của cơ sở này.

Nhà trường thừa nhận rằng, đã có sự sơ suất trong khâu quản lý, kiểm tra định lượng các suất ăn của học sinh.

Trong buổi làm việc mới nhất với phụ huynh cách đây ít ngày, nhà trường đã quyết định thay điều hành của cơ sở Sala, còn phụ huynh thì đề nghị thành lập Hội đồng phụ huynh, nhằm được chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến việc ăn uống, sinh hoạt của em trong nhà trường, nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của học sinh.

Dù là trường có học phí, tiền ăn uống của học sinh thuộc hàng một trong những trường cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng trường liên tục xảy ra những sự việc liên quan đến ăn uống của học sinh.

Vào tháng 5/2019, tại cơ sở Sunrise ở quận 7 của trường này cũng có sự việc giòi bò lúc nhúc trong bữa ăn trưa của học sinh.

Mới đây nhất, tại cơ sở Sala,quận 2 thì có việc một vài học sinh của lớp 3/4 bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa tại trường.

Phương Linh