Thầy cô gom góp áo quần bảo hộ, khẩu trang “tiếp sức” cho Đà Nẵng chống dịch

09/08/2020 06:05 TẤN TÀI
GDVN- Hàng ngàn bộ áo quần bảo hộ y tế, khẩu trang và nước sát khuẩn do các thầy cô gom góp đã được trao cho các bệnh viện, sinh viên để phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 tại Đà Nẵng tiếp tục có những diễn biến căng thẳng, ngày 8/8, Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam (trụ sở tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã trao tặng nhiều loại vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các đơn vị đang tham gia phòng chống dịch.

Đại diện nhà trường trao vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho bệnh viện 199. Ảnh: NT

Cụ thể, nhà trường trao tặng 800 bộ quần áo phòng dịch, 10.000 khẩu trang y tế, 300 thùng mỳ tôm, 55 chai nước sát khuẩn cho Bệnh viện 199 (Bộ Công an).

Tặng 5.000 khẩu trang y tế, 200 thùng mỳ tôm cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đà Nẵng. Đợt này, nhà trường cũng tặng các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú Đà Nẵng 200 bộ quần áo bảo hộ y tế phòng dịch, 2.500 khẩu trang y tế và 50 chai nước sát khuẩn.

Đối với những sinh viên đang “mắc kẹt” tại Đà Nẵng, nhà trường đã hỗ trợ 2.500 khẩu trang y tế, 500 thùng mỳ tôm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống Covid-19
Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống Covid-19

“Công cuộc chống dịch covid-19 tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn quyết liệt, rất cần sự đồng lòng, chung sức của toàn thể người dân với các cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ vật tư y tế, nhu yếu phẩm... từ cơ quan chức năng các cơ sở y tế, các đơn vị tham gia phòng chống dịch, nhà trường đã phát động chương trình ‘chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch covid-19’.

Sau khi phát động chương trình, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, giảng viên, nhà hảo tâm giúp huy động được một số lượng lớn vật tư y tế để chuyển về Đà Nẵng.

Thông qua chương trình, nhà trường hy vọng góp một phần công sức, lan tỏa đến cộng đồng, thể hiện sự chia sẻ, tri ân các y, bác sĩ và các bệnh nhân vững vàng trong cuộc chiến chống dịch.

Đồng thời, cũng hỗ trợ các em học sinh, sinh viên đang học tập tại trường có thêm động lực để tiếp tục học tập, vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Những lô hàng vật tư y tế, nhu yếu phẩm này được các thầy cô gom góp, đóng gói và vận chuyển bằng xe tải từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh covid-19 tại Đà Nẵng, nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam đã xung phong, tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch.

Hiện những sinh viên này đang làm các công tác điều tra dịch tễ, hướng dẫn, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an), nơi đang tiếp nhận, cách ly và điều trị các bệnh nhân nhiễm covid-19.

TẤN TÀI