Thầy giáo vứt quần học sinh trên bàn giáo viên đang bị tổn thương

05/12/2018 08:58 Hưng Long
(GDVN) - Thầy giáo vứt quần học sinh để trên bàn giáo viên đang cảm thấy bị tổn thương và lãnh đạo thành phố xác định thầy không có lỗi trong câu chuyện này.

Ngày 4/12, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với thầy Hồ Văn Khánh – giáo viên môn Địa lý, Trường Trung học cơ sở Trần Huỳnh (thành phố Bạc Liêu) bị phụ huynh đòi quần rồi quay phim và đăng tải trên mạng xã hội.

Thầy Khánh nói: "Khi thông tin này được đăng tải lên mạng xã hội, bản thân tôi cũng buồn, cũng đau. Bản thân tôi cũng như tập thể nhà trường đã bị xúc phạm."

Trường Trung học cơ sở Trần Huỳnh và thầy Huỳnh Văn Khánh (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Thầy Khánh chia sẻ về vấn đề ứng xử là do nghiệp vụ, tác phong sư phạm thì trong mọi trường hợp sẽ thực hiện đúng chức năng của mình.

Đó cũng là ứng xử bình thường của người thầy trong xã hội.

“Tôi cũng không nghĩ phụ huynh sẽ ghi âm hay ghi hình lại buổi làm việc, đến khi phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội tôi mới bất ngờ và không biết bằng cách nào phụ huynh có đoạn phim đó”, thầy Khánh kể.

Lúc đầu, thầy Khánh nghe mọi người nói phụ huynh đăng tải đoạn phim đó lên mạng xã hội thì không lo lắng nhưng chỉ sợ phụ huynh đăng tải đoạn phim lên mạng xã hội không đúng sự thật.

Sau đó, thầy Khánh có lên mạng để xem thì thấy phụ huynh đăng tải đoạn phim từ đầu đến cuối của cuộc nói chuyện  thì không còn lo lắng nữa.

Thầy Khánh khẳng định: “Toàn bộ đoạn phim đã thể hiện đầy đủ nội dung. Đoạn phim được đăng lên, bản thân tôi rất buồn. Những ngày qua, bạn bè và người thân động viên rất nhiều để vượt qua giai đoạn này”.

Thầy Khánh đánh giá, hơn 8 năm đứng trên bục giảng nhưng chưa gặp trường bị phụ huynh xúc phạm như vậy.

Cho đến thời điểm này, nữ phụ huynh vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi thầy Khánh.

“Nếu có xin lỗi thì phải công khai ở trường, trước tất cả phụ huynh. Chị ấy cũng phải xin lỗi tôi trên mạng xã hội chứ không đơn giản là gặp trực tiếp cá nhân tôi", thầy Khánh khẳng định.

Phụ huynh đòi quần, mắng thầy xa xả 

Chiều cùng ngày, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã có cuộc họp với Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Trần Huỳnh và thầy Khánh để xử lý vụ việc.

Bà Lê Hồng Thu - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu nói, các cơ quan chức năng xác định thầy Khánh không có lỗi trong việc yêu cầu học trò mang bỏ chiếc quần của nữ sinh được phát hiện trên bàn giáo viên xảy ra vào chiều 30/11.

Chiếc quần nằm trên bàn giáo viên là rất phản cảm nên việc làm của thầy là không sai. Đối với việc phụ huynh Dương Ngọc Ánh xác phạm uy tín, nhân phẩm của thầy Khanh kèm theo những lời kém văn hóa, rồi quay phim và đăng tải lên mạng xã hội là có chủ đích.

Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Trần Huỳnh họp phụ huynh và toàn thể giáo viên của trường để cho chị Ánh công khai xin lỗi thầy Khánh và nhà trường.

Ngoài việc công khai xin lỗi tại trường, nữ phụ huynh Ánh còn phải lên mạng xã hội, cụ thể là Facebook để xin lỗi thầy Khánh.

Bà Thu cho biết, nếu phụ huynh không ăn năn hối cải và không chịu xin lỗi thì sẽ xem xét để xử lý theo pháp luật.

Hưng Long