Thầy trò chung sức nâng bước học sinh bị bệnh hiểm nghèo tới trường

09/08/2020 07:00 Sơn Quang Huyến
GDVN- Đại diện giáo viên, phụ huynh học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh đã đến thăm và trao tặng số tiền hơn 379 triệu đồng, hỗ trợ em Trần Phan Khánh Huyền.

Cũng vào thời gian này năm ngoái, niềm vui vỡ òa đến với cô bạn Trần Phan Khánh Huyền khi em đạt mơ ước được học trong ngôi trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh (thành phố Vũng Tàu).

Vừa kịp để lại hình ảnh mến thương cho bạn bè cùng lớp 6.1, bạn Trần Phan Khánh Huyền đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư máu.

Ngày 1/8/2020, Ban Giám hiệu, giáo viên cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh đã đến thăm và trao tặng số tiền hơn 379 triệu đồng, hỗ trợ cho gia đình em Trần Phan Khánh Huyền, giúp em có điều kiện chữa bệnh.

Thầy cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh tặng quà cho em Trần Phan Khánh Huyền lớp 6.1 bị bệnh hiểm nghèo (Ảnh kỷ yếu nhà trường)

Bạn Vũ Ngọc Phương Anh lớp 6.1, Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh chia sẻ: “Lần đầu gặp bạn Trần Phan Khánh Huyền tại ngôi trường mà bao bạn học sinh hằng ước mơ, đó là Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh, khi bạn bước vào lớp đã để lại ấn tượng trong em.

Dáng người mảnh khảnh, đôi mắt to tròn, dịu dàng, tỏa sáng. Bạn Huyền rất dễ gần, quan tâm với bạn bè, trong lớp ai cũng quý mến.

Học được hơn một tháng bạn cảm thấy thị lực mình mờ hơn và mệt mỏi. Từ đó, bạn ít đi học hơn, cả lớp bàng hoàng khi hay tin bạn bị ung thư máu.

Chúng em thường xuyên nhắn tin hỏi thăm bạn, động viên bạn; nhìn thấy bạn gầy, xanh xao, không còn tóc nhiều bạn đã bật khóc.

Bạn Vũ Ngọc Phương Anh tặng tranh động viên bạn Trần Phan Khánh Huyền mau khỏi bệnh đến trường đi học (Ảnh kỷ yếu nhà trường)

Em thương bạn nhiều nên em vẽ những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mang những tia nắng ấm áp để bạn chóng khỏe, em luôn vẽ tranh động viên bạn để bạn vui , trong đó có một bức tranh vẽ về một ngôi nhà mơ ước - mang tên Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh, mong bạn nhanh khỏe mạnh để về lại trường, đi học và tiếp bước những giấc mơ mà bạn hằng mơ ước”.

Bạn Nguyễn Minh Phương đã dành tiền thưởng cuối năm của mình tặng bạn Trần Phan Khánh Huyền, mong nâng bước chân đến trường cho bạn mình.

Bạn Nguyễn Minh Phương học sinh lớp 6.1 tặng quà cho bạn Trần Phan Khánh Huyền (Ảnh kỷ yếu nhà trường)

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Sông Thương cho biết: “Khi nghe tin em Trần Phan Khánh Huyền bị ung thư máu, thầy cô trong trường cũng lặng người trước tin dữ đến với học trò của mình.

Một phần muốn giúp gia đình em Trần Phan Khánh Huyền có điều kiện chăm sóc em, một phần cũng muốn giáo dục lòng yêu thương bạn bè, sống có trách nhiệm với xã hội cho học trò, lan tỏa sự tử tế.

Em kêu gọi giáo viên cùng học sinh trong trường và các nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ em Trần Phan Khánh Huyền.

Huyền đã được điều trị ở Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh, hiện em vẫn đang tiếp tục điều trị theo phác đồ của bệnh viện”.

“Cho đi là còn mãi”, biết chia sẻ với bạn bè trong gian khó là bước đầu của một người tử tế.

Chúc em Trần Phan Khánh Huyền chiến thắng bệnh tật, sớm khỏe mạnh để trở lại với vòng tay yêu thương của bạn bè, thầy cô Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh.

Sơn Quang Huyến