Thêm nữ sinh viết thư tuyệt mệnh, uống thuốc diệt cỏ vì mất quỹ lớp

23/10/2012 06:02 Theo Infonet
Khi dư luận chưa hết đau xót vì một nữ sinh làm mất hơn 600.000 đồng mà tự tử thì ngày 20/10 vừa qua, thêm một em lớp 10 cũng uống thuốc diệt cỏ vì lý do này.

Ngày 22/10, Trưởng công an xã Mê Linh (Hà Nội) ông Trần Văn Ly cho biết, xã vừa xảy ra 2 vụ uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Vụ thứ nhất là một học sinh đang học lớp 10, Trường THPT Tiền Phong. Khoảng 9h30 ngày 20/10, Công an xã nhận được tin báo gia đình em Nguyễn Thị L. (SN 1997) ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho cô bé đi bệnh viện cấp cứu vì uống thuốc diệt cỏ tự tử. Nhưng vì thuốc ngấm quá lâu, em L. đã tử vong.


Theo ông Ly, khoảng 10 năm trở lại đây, xã có tới 9 vụ tự tử, đa số chọn thuốc diệt cỏ.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Theo ông Ly, điều tra ban đầu cho thấy, em L. làm lớp trưởng, cầm tiền quỹ. Vì làm mất, nên em đã nghĩ quẩn, viết lại bức thư tuyệt mệnh xin lỗi các bạn, thầy cô rồi uống thuốc diệt cỏ. Gia đình phát hiện thì đã quá muộn.

Đám tang cô nữ sinh chưa cạn nước mắt thì trong thôn lại xảy ra vụ tự tử nữa. Nạn nhân là anh Nguyễn Đình Đ. (SN 1978). Mẹ anh Đ. trình báo, khoảng 9h ngày 20/10, bà đi làm về thì thấy con trai nằm trên giường. Gọi mấy lần, bà thấy Đ. quay ra, khóc lóc và nói mình vừa uống thuốc diệt cỏ. Gia đình đưa đi cấp cứu nhưng tới gần 1h ngày 22/10 anh này tử vong.

Trước đó, ngày 8/10, nhiều học sinh trường THCS Trung Lập (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM) như chết lặng khi nhận được tin nhắn tuyệt mệnh của học sinh nữ Nguyễn Thị C.T. (SN 1998, học sinh lớp 9/6 trường THCS Trung Lập). Sau khi chạy đến nhà thì T. đã uống thuốc diệt cỏ tự tử, với nguyên nhân cũng từ việc mất tiền quỹ lớp. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do thuốc độc ngấm quá lâu trong cơ thể nên đến 10h ngày 13/10, cô bé đã tử vong.

Lời kể của một thầy giáo nhiều lần... "bị ném đá"

Nguyên Bộ trưởng GD: "Làm Bộ trưởng khổ lắm"

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD: “Giáo dục phổ thông 11 năm là vừa đủ”

Chùm ảnh: Trẻ lại “oằn lưng” vác cặp đến trường

Vụ "canh gà Thọ Xương" và "HS nhập vai cám": Hai cái kết buồn!

PTT Nguyễn Thiện Nhân: "Phải thích nghi đào tạo với chi phí thấp"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Infonet