Thí sinh bắt đầu dự thi các môn năng khiếu cho kỳ tuyển sinh năm 2016

11/07/2016 16:13 Thùy Linh
(GDVN) - Nhiều trường đại học bắt đầu tổ chức cho thí sinh dự thi các môn Năng khiếu để tuyển sinh năm 2016.

Năm nay, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sử dụng hình thức thi tuyển kết hợp xét tuyển để tuyển sinh.

Trong đó, trường kết hợp thi tuyển bằng các môn thi năng khiếu (Vẽ mỹ thuật, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu) với việc sử dụng kết quả điểm thi một số môn (Toán, Vật lý và Ngữ văn) của thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia do trường đại học chủ trì.

Trường tổ chức thi môn Năng khiếu cho các thí sinh thuộc khối H00. Hai môn Năng khiếu bao gồm: Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu.

Khối H00 dành cho các thí sinh thi vào các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Điêu khắc của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thí sinh bắt đầu dự thi các môn năng khiếu cho kỳ tuyển sinh năm 2016 (Ảnh: Thùy Linh)

Trước đó, 9/7, các thí sinh thuộc khối V00 cũng đã bắt đầu dự thi môn Năng khiếu là Vẽ mỹ thuật.

Khối V00 được quy định dành cho các thí sinh dự thi các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan và Chương trình tiên tiến ngành kiến trúc.

Từ ngày 15-20/7, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng tổ chức thi các môn Năng khiếu cho các thí sinh dự thi một số ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non-Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật.

Theo đó, các ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non-Sư phạm Tiếng Anh sẽ dự thi 2 môn năng khiếu là: Hát và Kể chuyện và đọc diễn cảm.

Tuyển sinh 2016: Nhiều trường yêu cầu tiêu chí phụ để nhận hồ sơ xét tuyển

(GDVN) - Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016 nhiều trường có yêu cầu tiêu chí phụ để nhận hồ sơ xét tuyển, nhiều trường Đại học công lập áp dụng hình thức xét học bạ.

Các thí sinh dự thi ngành Giáo dục thể chất sẽ dự thi 2 nội dung là Bật xa và Chạy 400m.

Các thí sinh dự thi ngành Sư phạm Âm nhạc sẽ thi 2 nội dung là Thẩm âm và Tiết tấu và Hát.

Các thí sinh dự thi ngành Sư phạm Mỹ thuật sẽ thi 2 nội dung là Hình họa chì và Trang trí.

Từ ngày 20-28/7, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh tổ chức tuyển sinh năm 2016 với môn thi năng khiếu.

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, Vòng sơ tuyển từ 20-24/7 và Vòng chung tuyển từ 25-28/7 với tất cả các khoa như: Diễn viên, Đạo diễn, Biên kịch, Quay phim…

Mỗi ngành thuộc Đại học Sân khấu Điện ảnh chỉ lấy chỉ tiêu từ 10 - 36 học viên.

Với một số ngành đặc thù như Diễn viên điện ảnh, Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Diễn viên rối… chỉ tuyển thí sinh ở độ tuổi 17 đến 22. Chiều cao tối thiểu với nam là 1m65, với nữ là 1m55. Người cân đối, không có khuyết tật hình thể. Có giọng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp.

Ngày 10/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức thi các môn Năng khiếu báo chí trong ngày 10/8/2016 với 3 phần thi trong vòng 150 phút. Các phần thi năng khiếu bao gồm: Trắc nghiệm, Tự luận và Phỏng vấn.

Đề thi năng khiếu sẽ chia làm 3 phần (thang điểm 10), thí sinh làm bài trong 150 phút.

Phần 1, câu hỏi trắc nghiệm (3 điểm) bao gồm kiến thức của các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Phần 2 (3 điểm): Đề thi sẽ đưa ra một văn bản sai và yêu cầu thí sinh phải phát hiện chỗ sai để sửa thành văn bản hoàn chỉnh. Phần thi này thường sử dụng bài đã đăng trên báo, có trích dẫn đầy đủ, chính xác.

Phần 3 (4 điểm): Đề thi sẽ đưa một vấn đề chính trị, kinh tế hoặc xã hội. Thí sinh viết bài ngắn từ 300-400 chữ, để bình luận, đưa ra quan điểm và chính kiến cá nhân.

Thùy Linh