Thí sinh được mang thiết bị có chức năng ghi thông tin vào phòng thi

02/07/2012 10:12 Lại Hà (Tổng hợp)
(GDVN) - Thí sinh không được mang vào phòng thi thiết bị có thể nghe được âm thanh, xem được hình ảnh trực tiếp, hoặc có thể truyền thông tin ra ngoài.
Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


VOV đưa tin: Tối 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường đại học, học viện, cao đẳng và cơ quan truyền thông giải thích thêm Điều 25 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Theo đó, Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 24 (ngày 29/6) về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và Công điện số 555 (ngày 30/6), một số phương tiện thông tin đại chúng đã hiểu và giải thích chưa đúng nội dung điểm d, khoản 3, Điều 25 của Quy chế, có thể dẫn tới sự hiểu lầm trong công luận.

Về nội dung này, Bộ Giáo dục và Đào tạo giải thích rõ như sau: Thí sinh không được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh và thiết bị mà người sử dụng có thể nghe được âm thanh, xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ hoặc có thể truyền thông tin ra ngoài phòng thi.

Thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, không xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Căn cứ vào những quy định này, bộ phận coi thi sẽ xem xét để xử lý theo Quy chế./.

Thông tin phản ánh tiêu cực có giá trị trong 7 ngày từ khi kết thúc kỳ thi

Theo Chinhphu.vn: Nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm qui chế tuyển sinh là: Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ GD-ĐT; Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ…

Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09 ngày 05/3/2012. Theo đó, bổ sung quy định tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tiêu cực trong kỳ thi.

Nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm qui chế tuyển sinh là: Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ GD-ĐT; Hội đồng tuyển sinh các trường Đại học, cao đẳng; Thanh tra tuyển sinh và Thanh tra giáo dục các cấp.

Người phát hiện những hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh cần kịp thời báo cho nơi tiếp nhận nêu trên để có biện pháp xử lý. Người có bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận nêu trên trong vòng 7 ngày từ khi kết thúc ngày thi để xử lý. Người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.

Thông tư nêu rõ, tổ chức, cá nhân tiếp nhận thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh triển khai kịp thời các biện pháp ngăn chặn tiêu cực, vi phạm qui chế tuyển sinh theo thông tin đã được cung cấp. Đồng thời, xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan, người có thẩm quyền để xử lý và công bố công khai kết quả xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm qui chế tuyển sinh; bảo mật thông tin và danh tính người cung cấp thông tin./.

Nghệ An: Cử tuyển được 500 em đi học ĐH, CĐ

Dân Việt đưa tin: 5 năm qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng được gần 40.000 lượt cán bộ cấp xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135.

Bên cạnh đó, tỉnh đã đào tạo nguồn cán bộ cho vùng dân tộc thiểu số tại các trường phổ thông dân tộc nội trú và cử tuyển đi đào tạo tại các trường ĐH, CĐ. Đến nay, tỉnh Nghệ An đã cử tuyển hơn 500 em đi học các trường ĐH, CĐ và trung học chuyên nghiệp.

Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức đào tạo nghề may, điện, gò, hàn, dệt thổ cẩm cho hơn 4.000 thanh niên dân tộc thiểu số ở các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Vĩnh biệt nhà nghiên cứu văn hóa, PGS. Vũ Ngọc Khánh

PGS. Vũ Ngọc Khánh

Theo Dân trí: Vào hồi 19h ngày 26/6/2012, nhà nghiên cứu văn hóa, PGS Vũ Ngọc Khánh, người sáng tác “Nghìn năm Thăng Long đại cáo” đã từ trần tại Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.

PGS Vũ Ngọc Khánh sinh năm Bính Dần (1926) tại làng Hội Thống, nay là xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Thuở nhỏ, ông học tiểu học tại quê, lớn lên sang Vinh (Nghệ An) học bậc Thành chung, sau đó ra Hà Nội học trường Trung học Thăng Long. Tại đây, ông được thọ giáo với những bậc thầy danh tiếng như Bùi Kỷ, Đặng Thai Mai, Hoàng Minh Giám, Võ Nguyên Giáp...

Ông là người chiếm kỷ lục với khoảng 230 đầu sách dày dặn, bao gồm sách viết riêng và viết chung, chưa tính các bài báo.

Ông từ giã chúng ta, “chuyển cõi” về chốn vĩnh hằng, nhưng những trăn trở, sở đắc, nỗi niềm, mong ước trong các diễn ngôn văn hoá của ông thì vẫn mãi mãi đồng vọng cùng quê hương, đất nước.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thủ khoa Đại học nói gì về sinh viên Ngoại thương?

Lại... cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Chùm ảnh: Nhễ nhại đưa đón con giữa mùa hè (P4)

Chùm ảnh: Sỹ tử tấp nập đổ về Hà Nội

Sốc: Nhóm trẻ "cái bang" đi ăn xin lấy tiền cho bố mẹ sắm đồ đắt tiền

Chê cả Bách Khoa lẫn Kinh tế... ĐH Ngoại thương là Harvard Việt Nam?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Lại Hà (Tổng hợp)