Thí sinh "mét mốt" ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

23/06/2017 06:14 Trương Lê
(GDVN) - Bỏ lại đằng sau những thiệt thòi của bản thân, thí sinh đặc biệt nhất của cụm thi Huế quyết "vượt vũ môn" thành công để thực hiện những ước mơ, hoài bão.

Tại điểm thi trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học – Huế có một thí sinh đặc biệt khi chỉ cao 1,1m. Đó là em Trần Đình Quý (học sinh lớp 12B3, trường Trung học phổ thông Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Thí sinh Trần Đình Qúy chỉ cao 1,1m tham dự kỳ thi quốc gia 2017 tại trường Quốc học Huế. Ảnh: TL

Phải rất vất vả Qúy mới bước từ trên xe máy xuống đất. Bố của em cho biết, từ khi lọt lòng, Qúy đã phải mang trong mình căn bệnh máu khó đông. Những di chứng của căn bệnh quái ác ấy cứ hành hạ, bóp nghẹn từng hơi thở.

Nữ sinh cõng bạn trên lưng đứng đợi người thân

(GDVN) - Học cùng trường nhưng khác lớp, biết nhau từ lớp 11, tình cờ lại cùng phòng thi, Linh đã cõng Loan từ phòng thi ra đến cổng để bố Loan dễ dàng tìm và đón Loan.

Khi các bạn cùng trang lứa phát triển đầy đủ về thể chất thì Quý lại không may mắn như vậy, em chỉ cao 1,1m và tay chân cũng ngắn, nhỏ.

Tuy thiệt thòi về “chiều cao, cân nặng” nhưng trong suốt 12 năm học phổ thông, Quý luôn chăm chỉ, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

“Suốt nhiều năm liền, từ cấp 1 cho đến cấp 3, Qúy là học sinh khá giỏi của trường. Cháu đã vượt qua mọi nỗi mặc cảm để phấn đấu học tập, gia đình tôi rất tự hào về cháu” bố của Qúy nói.

Trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017, Quý dự thi tại cụm thi số 33 tại điểm thi trường chuyên Quốc Học - Huế. Nhà ở cách xa điểm thi hơn 30km, nên từ rạng sáng, hai bố con Qúy đã dậy sớm để sửa soạn, khăn gói lên đường.

Lúc Qúy bước vào phòng thi, bố của thí sinh đặc biệt này đứng đợi con mình trước cổng trường với nhiều lo lắng. Lâu lâu, ông lại ngước nhìn về phía cổng trường chờ đón con trai. 9h30, Qúy rời phòng thi trong tâm trạng vui vẻ, khoe với bố mình làm bài khá tốt.

Lúc này, thấy con trai phấn khởi, thoải mái, ông mới thở phào nhẹ nhỏm. Kết thúc môn thi vào buổi sáng, hai bố con sang nhà của người thân để ở nhờ, đợi đến chiều thi tiếp môn Toán.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Qúy tâm sự rằng, năm nay đăng ký dự thi vào khối A để thi vào ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

“Em đăng ký vào ngành công nghệ thông tin vì đó là ước mơ và đam mê em theo đuổi bấy lâu nay. Nghề đó cũng hợp với em” Qúy cho biết.

Để chuẩn bị cho kỳ “vượt vũ môn” lần này, Qúy nhiều đêm thức trắng để ôn tập bài vở, tìm kiếm các nguồn sách giải nâng cao.

Theo thống kê của sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên – Huế, trong sáng 22/6 có 12.562 thí sinh đăng ký dự thi môn Văn, trong đó có 43 thí vắng mặt.

Trương Lê