Thí sinh Sài Gòn thở phào nhẹ nhõm với đề thi Văn quốc gia

25/06/2019 13:36 Việt Dũng
(GDVN) - Nhiều thí sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh đã thở phào, nhẹ nhõm với đề thi môn Văn, nhưng giáo viên đánh giá, đề thi có khả năng phân hóa sức học các em.

Ngay sau khi kết thúc giờ thi môn Văn vào sáng ngày 25/6, phần lớn các thí sinh ở điểm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh rời khỏi phòng thi với tâm trạng thở phào nhẹ nhõm.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Hiệp Bình, quận Thủ Đức, hơn 9h10 sáng cùng ngày, thí sinh Nguyễn Thị Minh, học sinh Trường Hiệp Bình rời khỏi phòng thi với tâm trạng thở phào nhẹ nhõm.

Minh nói rằng, em làm bài với đề thi này chắc được khoảng 7 điểm, đủ để xét tốt nghiệp với một học sinh chọn thi vào ban Khoa học Tự Nhiên như em.

Cán bộ coi thi gọi tên thí sinh vào phòng thi ở điểm thi Trường Trưng Vương (ảnh: P.L)

Theo nữ sinh này, đề thi Văn không quá khó, có sự liên hệ giữa phần đọc hiểu và nghị luận xã hội, nên các em sẽ không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ, phát biểu ý kiến của mình về sức mạnh của ý chí.

Nhìn chung, Minh nói, mình hài lòng với bài làm thi môn Văn của mình, và sẽ chuẩn bị thật tốt cho những môn thi kế tiếp.

Em Nguyễn Văn Lan (học sinh Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, quận 5) thì bày tỏ: So với những đề thi năm trước, năm nay, đề thi Văn dễ thở và nhẹ nhàng hơn.

Giáo viên của trường ôn tập rất kỹ, nên học sinh làm không khó khăn lắm. Em dự đoán mình có thể được 8 điểm với đề thi Văn như hôm nay.

Cô Lê Thị Xoan – giáo viên Văn của Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8 nhận xét: Đề thi năm nay không có gì mới mẻ, bất thường, nằm ngoài dự đoán.

Với đề thi như vậy, các em học sinh không thể học tủ, học vẹt mà làm được hết đề này, nên đề vẫn có sức phân loại sức học của học sinh.

Văn bản đọc hiểu, nghị luận xã hội chưa mang tính thời sự, hơi thở của cuộc sống.

Việt Dũng