Thời điểm vàng đầu tư học tiếng Anh cho con

13/05/2014 07:24 Hà An
(GDVN)- Một số chuyên gia giáo dục cho rằng, bậc THCS là thời điểm lý tưởng nhất để các bậc cha mẹ chú trọng đầu tư vào việc học tiếng Anh cho con em mình...

Theo kết quả của một khảo sát về chỉ số đánh giá Anh ngữ (EPI-English Proficiency Index) được công bố mới đây, trong 6 năm qua, Việt Nam thăng hạng về khả năng tiếng Anh, đứng thứ 28 trong số 60 quốc gia và vùng lãnh thổ và còn có kết quả cao hơn các nước trong khu vực.

Có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này bởi kết quả của khảo sát chỉ dựa trên những bài thi đánh giá tiếng Anh là chính, trong khi điều quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ là khả năng vận dụng thành thạo trong học tập, cuộc sống cũng như công việc. Điều này thì học sinh Việt Nam còn yếu ở hầu hết các cấp học. Một trong những nguyên nhân được cho là việc chưa chú trọng rèn luyện khả năng Anh ngữ cho các em ngay từ những cấp lớp ban đầu.

Một số chuyên gia giáo dục cho rằng, bậc THCS là thời điểm lý tưởng nhất để các bậc cha mẹ chú trọng đầu tư vào việc học tiếng Anh cho con em mình, bởi tại lứa tuổi này, trẻ có nhu cầu thể hiện và tự chủ hơn trong việc học tập cũng như có đủ khả năng kết hợp các kỹ năng đa dạng về ngôn ngữ.

Có thể nói, việc được đầu tư học tiếng Anh ngay từ những năm học cấp 2 sẽ giúp các em có được nền tảng Anh ngữ vững chắc để chuẩn bị tốt nhất cho các bậc học quan trọng tiếp theo, đặc biệt đối với các em cần các chứng chỉ quốc tế để chuẩn bị du học hay thi vào các trường chuyên ngữ, đại học trong nước.

Một buổi học trên lớp của khóa Anh ngữ FIRST STEPS- Dành cho học sinh THCS tại ACET

Nếu như cấp 1, các khóa học chỉ thiên về giao tiếp, có nhiều hoạt động vui chơi, thì nay không còn là sự lựa chọn phù hợp cho học sinh cấp 2. Chương trình học phù hợp với lứa tuổi này cần kết hợp hoàn chỉnh giữa các kỹ năng Anh ngữ Giao tiếp với kỹ năng Học thuật Nền tảng và quan trọng hơn cả là tạo được niềm đam mê, hứng khởi, giúp các em phát triển kỹ năng Anh ngữ một cách tự nhiên.

Theo ông Neil Richard Simmons - Giám đốc Học vụ, Trung tâm Anh ngữ ACET, “Khóa học Anh ngữ dành cho học sinh lứa tuổi cấp 2 tại ACET không chỉ rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thông qua các giờ học trên lớp mà còn kết hợp với các hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, câu lạc bộ và các dự án nhóm để các em đồng thời phát triển được khả năng giao tiếp, thuyết trình, hợp tác, sáng tạo và tư duy phản biện - những kỹ năng hết sức cần thiết trong học tập cũng như làm việc trong môi trường quốc tế sau này”.

Có thể nói, mùa Hè chính là thời điểm thích hợp nhất để các em theo học các khóa học như thế này.

Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh THCS một mùa hè bổ ích, Trung tâm ACET chính thức khai giảng khóa Anh ngữ FIRST STEPS HÈ 2014 với chủ đề “Cùng ACET khám phá thế giới” vào ngày 02/06/2014. Qua bài giảng trên lớp kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, học viên không chỉ có cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ, mà còn mở rộng vốn hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trau dồi các kỹ năng học thuật cũng như tự tin với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo thông qua chuyến đi dã ngoại cùng giáo viên bản xứ, Gala tài năng mùa hè cùng các câu lạc bộ kỹ năng.
 

Một buổi dã ngoại với nhiều kỷ niệm vui và kiến thức bổ ích cho học sinh FIRST STEPS tại ACET.

Chị Ngọc Lan, Phụ huynh của bạn Đỗ Huy Anh chia sẻ “Chưa bao giờ tôi thấy con trai hào hứng trước và sau các buổi học tiếng Anh như thế. Đây là điều mà tôi hài lòng nhất khi quyết định cho con học tại ACET. Trước đây, cháu đã giao tiếp tiếng Anh tương đối lưu loát, nhưng sau khóa học đầu tiên tại ACET, tôi để ý thấy phát âm của cháu còn tốt hơn rất nhiều, điểm thi viết tiếng Anh tại trường học kỳ vừa qua khá cao. Đặc biệt, sự tự tin trong giao tiếp của cháu khiến tôi khá bất ngờ. Tôi nhất định vẫn sẽ cho con học tại ACET trong dịp nghỉ hè năm nay. Nếu tính chi phí theo giờ, học phí của ACET rất hợp lý và chất lượng khóa học cũng khá tốt và tôi hoàn toàn yên tâm cho con theo học tại đây".

Trung tâm Anh ngữ ACET là thành viên của IDP: IDP hoạt động trên 3 lĩnh vực: Đào tạo Anh ngữ, Tổ chức thi IELTS và Tư vấn Du học. Bắt đầu từ ngày 21/04/2014, ACET trở thành địa điểm nhận đăng ký và thi IELTS chính thức của IDP tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Như một lời tri ân tới Quý phụ huynh và các em học viên đã luôn tin tưởng lựa chọn ACET trong suốt thời gian qua, ACET tặng 2,000,000 đồng cho Khóa First Steps 100 giờ và 500,000 đồng cho khóa 50 giờ khai giảng ngày 02/06/2014 cùng nhiều ưu đãi khác. Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: ACET HCM: 08-3991 2999/ACET HN: 04-39765268. Hoặc Đăng ký trực tuyến để nhận ưu đãi ngay hôm nay.

IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, đã và đang hỗ trợ hàng ngàn HS-SV thực hiện giấc mơ du học tại Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. IDP tự hào là trung tâm chính thức tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam với nhiều hỗ trợ đặc biệt: hướng dẫn kỹ năng làm bài, ngày/giờ thi linh hoạt, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, thư viện tự học tại IDP và ACET...

Hà An