Tiếp thị sản phẩm nhạy cảm là để bảo vệ nữ sinh, chăm lo nhà giáo nghỉ hưu

24/07/2019 08:36 Phương Linh
(GDVN) - Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An đã có văn bản, giải thích rõ việc giới thiệu bán sản phẩm áo lá kháng khuẩn cho nữ sinh trong trường học.

Ngày 22/7/2019, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An Tôn Thọ Nuôi đã có văn bản 153/CGC, gửi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam để trình bày rõ vụ việc đề xuất tiếp thị sản phẩm áo lá kháng khuẩn dành cho nữ sinh trong trường học.

Căn cứ theo văn bản này của Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An, đã từ rất nhiều năm nay, Công ty dệt may Nguyên Dung đã có rất nhiều hỗ trợ cho một số tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Kon Tum, Quảng Ngãi.

Trích văn bản 153 của Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An gửi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (ảnh chụp màn hình)

Nhất là liên tiếp trong vòng 6 năm qua, lãnh đạo công ty này đã cùng với Hội Cựu giáo chức, Công đoàn ngành giáo dục của 10 tỉnh tổ chức họp mặt, tri ân các nhà giáo nghỉ hưu nhân ngày 20/11.

Hàng chục nhà giáo nghỉ hưu gặp khó khăn còn được tặng quà bằng tiền, tài trợ họp mặt tri ân các nhà giáo có một thời đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của từng địa phương.


Sở Giáo dục Long An giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm hơi nhạy cảm

Riêng đối với Long An, trong vòng 6 năm qua, tổng chi phí mà công ty này hỗ trợ cho ngành lên đến 2,4 tỷ đồng, xây dựng Trung tâm nuôi dưỡng miễn phí các nhà giáo nghỉ hưu, neo đơn không người chăm sóc ở Long An.

Gần đây, do tình trạng xâm hại tình dục diễn ra khá nhiều bức xúc, nên Nguyên Dung đã có thư ngỏ gửi đến: Ủy ban nhân dân, Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh, Hội Cựu giáo chức, Công đoàn ngành giáo dục, Hội Khuyến học, Hội Liên hiệp phụ nữ một số địa phương về việc thực hiện chương trình giới thiệu sản phẩm áo lá kháng khuẩn, giá 129.000 đồng/cái.

Chương trình này hoàn toàn không xuất phát từ chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, mà do Hội Cựu giáo chức của tỉnh chủ động đề nghị ngành giáo dục giúp đỡ.

Do nghĩ đây là một việc làm mang tính nhân văn, góp phần tôn vinh và bảo vệ giá trị của Nữ sinh Việt Nam, tạo điều kiện chăm lo cho nhà giáo nghỉ hưu, nhưng cách triển khai thực hiện chưa phù hợp, tạo ra dư luận không tốt.

Hội Cựu Giáo chức tỉnh xin rút kinh nghiệm, sẽ cùng với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An điều chỉnh cách làm cho tốt hơn, đúng nghĩa với mục đích ban đầu là bảo vệ các nữ sinh.

Phương Linh