Tin nóng: Nữ sinh lớp 10 hành nghề "buôn trinh"

30/06/2012 06:06 Lại Hà (Tổng hợp)
(GDVN) Một nữ sinh lớp 10 tại Uông Bí, Quảng Ninh bị bắt vì móc ngoặc đưa nữ sinh đi "bán trinh".
Tây Ninh: Phê bình 14 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng khai khống giờ lên lớp

Theo TTXVN - Nhiều người không dạy học nhưng vẫn “kê” lịch giảng để được hưởng phụ cấp đứng lớp.

Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã kỷ luật với hình thức phê bình 14 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học sơ sở trên địa bàn huyện do vi phạm kê khai giờ lên lớp trong năm học 2011 – 2012.

Trong học kỳ 2 năm học 2011 – 2012, đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Cầu đã phát hiện những người này có vi phạm về kê khai lịch lên lớp. Nhiều người không dạy học nhưng vẫn “kê” lịch giảng để được hưởng phụ cấp đứng lớp.

Phần lớn vi phạm là các giáo viên không giảng dạy tiết nào, hoặc dạy học không đầy đủ, dự giờ không đủ số tiết quy định, thiếu hồ sơ sổ sách như không có sổ đầu bài, không có giáo án, không có lịch báo giảng… Nhiều người vẫn lên lịch giảng dạy hàng tuần, nhưng thực tế chỉ dạy 1 – 2 tiết.

Đoàn kiểm tra chỉ xử lý được các vi phạm gần thời điểm kiểm tra (khoảng 1 tháng trở lại). Do mới vi phạm lần đầu, bên cạnh hình thức phê bình toàn ngành, những người vi phạm phải viết bản kiểm điểm để rút kinh nghiệm, cam kết không tái phạm./.

Nữ sinh lớp 10 hành nghề "buôn trinh"

Theo Vietnamnet - Vũ Thị Hiền (SN 1994, ở Uông Bí, Quảng Ninh) lãnh mức án 3 năm, 6 tháng tù giam cho hành vi của mình.

Nữ sinh lớp 10 hành nghề "buôn trinh" thiếu nữ.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤCBố mất sớm, Hiền mất phương hướng, sống bất cần. Cô quen với nhiều người chị xã hội và bị lôi kéo thành một má mì tham gia việc “săn trinh” những cô nữ sinh, những người bạn đồng trang lứa với mình để phục vụ các đại gia lắm tiền nhiều của.

Trong số bạn xã hội của Hiền có Phan Thị Thu Trang (SN 1985 ở Hồng Bàng, Hải Phòng) và Phạm Thị Thu Huyền (SN 1984 ở Lê Chân, Hải Phòng).

Thấy Hiền đang là nữ sinh lớp 10, sẵn quen biết với nhiều nữ sinh khác nên Huyền đã “đặt hàng” Hiền tìm cho cô ta những cô nữ sinh sẵn sàng bán đi “cái ngàn vàng”.

Được rỉ vào tai số tiền hoa hồng hấp dẫn sau mỗi phi vụ thành công, Hiền đã đưa 2 cô bạn: Q. sinh năm 1995, và Trần Thị H. SN 1997, ở cùng xã Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh) đi bán trinh để có tiền mua sắm.

Trên đường về, cô nữ sinh này còn chưa kịp tiêu hết số tiền “hoa hồng” thì đã bị cơ quan điều tra phát hiện và bắt giữ.

Thay vì khoác tà áo dài trắng như bao bạn gái đồng trang lứa, vô tư đến trường, giờ đây Hiền đang phải khoác trên mình chiếc áo kẻ sọc, đếm từng ngày dài, chỉ mong sớm được tự do.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Người chống gian lận thi cử ở Bắc Giang bị xỉ vả: "Mày ác quá"!

TS.Tâm lý Kim Quý:HS quay clip gian lận thi có thể bị sốc, trầm cảm...

"Trường THPT DL Đồi Ngô đang tiếp tay đầu độc thế hệ tương lai"

Bộ Giáo dục có dám thử cho trường Đồi Ngô thi lại không?

Những sai phạm nghiêm trọng của Hội đồng thi trường THPT DL Đồi Ngô

6 giáo viên trường Đồi Ngô bị sa thải, có đáng không?


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Lại Hà (Tổng hợp)