Tình trạng sức khỏe của hơn 10 nữ sinh lớp 5 nghi bị xâm hại ở Bắc Giang

05/03/2019 14:09 Công Tiến
(GDVN) - Theo đánh giá ban đầu của cán bộ y tế sức khỏe của hơn 10 nữ sinh lớp 5, liên quan tới thầy giáo M. Trường tiểu học Tiên Sơn, ban đầu không có vấn đề gì.

Ngày 5/3/2019, sau khi nhận được chỉ đạo của Cục nhà giáo, các ban ngành của tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên đã có mặt tại Trường tiểu học Tiên Sơn, có địa chỉ ở thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để xác minh và làm rõ các tình tiết của vụ việc thầy giáo M. có hành vi véo mũi, vỗ vai, xâm hại hơn 10 nữ sinh lớp 5A.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một cán bộ y tế của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, phụ trách công tác khám, kiểm tra sức khỏe các em học sinh lớp 5A cho biết:

"Theo kết quả khám ban đầu đối với hơn 10 em học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn liên quan tới vụ việc nghi bị thầy giáo có các hành vi véo mũi, vỗ vai, sờ vào vùng nhạy cảm, chúng tôi ban đầu kết luận không có vấn đề gì nghiêm trọng".

Trường tiểu học Tiên Sơn có địa chỉ ở thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, nơi nghi xảy ra vụ việc thầy giáo M. có hành vi véo tai, véo mũi hơn 10 em học sinh lớp 5A. Ảnh: Công Tiến

Ngày 5/3/2019, trong cuộc họp đánh giá chi tiết mức độ sự việc có liên quan tới thầy giáo M. được tổ chức tại Trường tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang với sự có mặt của Công an huyện Việt Yên, đại diện ngành y tế, đại diện phụ huynh của hơn 10 em nữ sinh, cùng hơn 10 em học sinh.

Đại diện công an Huyện Việt Yên đang có mặt tại Trường tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết:

“Hiện tại, chúng tôi đang xác minh thông tin từ phía hơn 10 em nữ sinh nói trên. Chúng tôi cam kết đảm bảo nguyên tắc thượng tôn pháp luật, đem lại công bằng cho xã hội”.

Lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Công Tiến

Ngày 4/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện Việt Yên đã ra Quyết định số 04/QĐ - THTS tạm đình chỉ công tác với giáo viên Dương Trọng M.

Cũng theo bà Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên thì thầy giáo Dương Trọng M. có hành vi như thế là không nên.

Việc thầy M. uống rượu trước khi xảy ra vụ việc vài tiếng là trái với quy định của ngành giáo dục.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ, quan điểm của tôi là thầy giáo M. sai tới đâu xử lý tới đó, không bao che.

Để có căn cứ xác định hành vi dâm ô hay không của thầy M.,  ngoài lời khai của học sinh bị xâm hại, đơn tố cáo của phụ huynh, cơ quan chức năng cần giám định cơ chế hình thành các tổn thương, mức độ bị ảnh hưởng về tâm lý đối với những trẻ bị xâm hại.

Công Tiến