Tố giác sai phạm của lãnh đạo trường Xuân Khanh, phụ huynh bị đe dọa, khủng bố

02/11/2019 08:10 Lại Cường
(GDVN) - Sau khi có đơn tố cáo, phụ huynh tiếp tục nhận được lời đe dọa tạt axit từ số điện thoại lạ. Bản thân phải sống trong sợ hãi mỗi khi ra đường

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, một phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Xuân Khanh (Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội) đã gửi đơn khiếu nại đến Báo nêu ra hàng loạt những vẫn đề được cho là sai phạm xảy ra tại trường.

Những sai phạm được nêu cụ thể liên quan đến Hiệu trưởng của trường Tiểu học Xuân Khanh là bà Trần Thị Hải Yến và Phó Hiệu trưởng là bà Trần Thị Hương Giang.

Trường Tiểu học Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TP

Theo đơn khiếu nại, khi vụ phụ huynh này đến làm việc tại trường đã bị Phó Hiệu trưởng đe dọa là có em trai làm cán bộ to.

Trong đơn gửi tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh T.T.T.N nêu việc bà Trần Thị Hương Giang là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Khanh đã tự ý bỏ đi nước ngoài, cụ thể là đi Trung Quốc vào ngày làm việc.


Sau tố cáo tại trường Tiểu học Xuân Khanh, phụ huynh bị xã hội đen đe dọa

Theo đó, ngày 27/1/2018, bà Giang đã có mặt tại Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thi đấu tại giải U23 Châu Á tại Thường Châu, hôm đó là vào ngày làm việc.

Trong các tài liệu gửi cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh T.T.T.N đã có rất nhiều tài liệu liên quan đến hành vi bán tài sản của trường Tiểu học Xuân Khanh.

Theo đó, các tài liệu ghi nhận việc bán tài sản của trường chỉ có Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng biết còn các đơn vị cụ thể như thanh tra trường, tổ trưởng tổ bộ môn và chủ tịch công đoàn trường đều không hề hay biết.

Đồng thời các vị này cũng đã xác nhận các nội dung cụ thể đối với người tố cáo là T.T.T.N.

Sau khi gửi đơn đến các cơ quan chức năng, cuộc sống của phụ huynh T.T.T.N bị đảo lộn khi hàng loạt các lời đe dọa theo kiểu xã hội đen đã bủa vây.

Theo tài liệu phụ huynh T.T.T.N gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, có số điện thoại  0843488300 gọi đến cho vị phụ huynh này sử dụng những lời lẽ sặc mùi giang hồ, xã hội đen và đe dọa.

Cụ thể, người gọi đến từ số điện thoại này đã nói rất rõ: “mày thích tố cáo chị tao không?”; “tao cho cốc axit vào mồm mày bây giờ”; “ra đường đeo khẩu trang nó kín kín vào”…

Ban giám hiệu trường Tiểu học  Xuân Khanh. (Bà Trần Thị Hương Giang – Phó hiệu trưởng áo dài hồng và Bà Trần Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường, áo dài xanh). Ảnh; Trường tiểu học Xuân Khanh

Không chỉ vậy, phụ huynh T.T.T.N liên tiếp bị số điện thoại lạ là 0964.748.34x gọi điện đe dọa đến tính mạng.

Đỉnh điểm khiến phụ huynh T.T.T.N hoảng sợ khi ngày 09/10/2019 khi phụ huynh này đang ở nhà thì có 3 nam giới lạ mặt điều khiển xe ô tô màu đỏ, Biển kiểm soát: 30F- 69544 đến quấy nhiễu, chửi bới.

Sau những đe dọa, cuộc sống của phụ huynh T.T.T.N bị đảo lộn hoàn toàn và sống trong sự nơm nớp, sợ hãi khi ra đường.

Phụ huynh này đã đến công an thị xã Sơn Tây trình báo, cơ quan này đã ra văn bản số 153/CQĐT về việc tiếp nhận tin báo về tội phạm.

Đến nay, qua 15 ngày, phụ huynh T.T.T.N vẫn chưa biết kết quả, mỗi lần ra đường đều phải ngụy trang kín mít, ngó trước ngó sau vì những lời đe dọa lạ.

Nhằm tìm hiểu khách quan sự việc, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần cố gắng liên lạc với Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân Khanh để đặt lịch làm việc, xác minh thông tin, tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường không tiếp.

Các đối tượng đến nơi ở của phụ huynh T.T.T.N chửi bới, quấy nhiễu. (Ảnh cắt ra từ clip phụ huynh cung cấp)

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thế Đại, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây cho biết, hiện đối với các nội dung tố cáo liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã làm việc.

Nói về kết quả, ông Đại từ chối cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết mà chỉ cho biết đã báo cáo lên Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây.

Về nội dung công dân có bị đe dọa sau tố cáo hay không ông Đại không biết và không có ý kiến.

Lại Cường