Trải nghiệm Tết đặc biệt của học sinh lớp 3E Tiểu học Xuân Phương ở khu cách ly

09/02/2021 06:30 Đình Hùng
GDVN- Ban giám hiệu và phụ huynh đã tổ chức Tết sớm cho các em học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đang cách ly tập trung tại trường.

Ngày 8/2/2021, Tại Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội), địa điểm đang diễn ra cách ly tập trung cho học sinh lớp 3E diễn ra chương trình: “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia".

Cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

“Đúng với tên gọi, chương trình: Xuân gắn kết, Tết sẻ chia truyền đi thông điệp mạnh mẽ rằng dù đang phải cách ly khi ngoài kia nhà nhà đang tưng bừng không khí Tết nhưng trong sân trường Xuân Phương vẫn vui tươi. Giáo viên, phụ huynh và học sinh gắn kết với nhau, sẻ chia những niềm vui, cùng nhau vững vàng chiến thắng dịch Covid-19.

Trong chương trình, các em học sinh lớp 3E được tổ chức thi vẽ tranh, tô tượng, viết thiệp về chủ đề ngày Tết và phòng, chống dịch Covid-19. Tiếng hát, tiếng cười rộng ràng khắp mọi nơi”.

Chùm ảnh do cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) gửi tới cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cho thấy các em học sinh lớp 3E đang có một cái Tết vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.

Các em học sinh cùng thi vẽ tranh với chủ đề: “Tết và phòng, chống dịch Covid-19”.

“Vui Xuân Mới không quên nhiệm vụ”, Các em vẫn đảm bảo khoảng cách và đeo khẩu trang khi tham gia thi vẽ tranh.

Không khí ngày Tết được học sinh thể hiện trong từng nét vẽ đáng yêu

Đại diện cha mẹ học sinh trao phần thưởng cho học sinh.

Trước đó, tối 7/2/2021, trong khu cách ly, Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cũng đã tổ chức sinh nhật cho các em sinh vào tháng 2.

Trong những ngày qua, cô trò trường Tiểu học Xuân Phương nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân và tổ chức nên dù phải thực hiện cách ly, bên trong trường vẫn đủ đầy không khí Tết. Các phòng cách ly đều có cành đào, cây quất, mâm ngũ quả.

Thầy Hồ Sỹ Dũng, Tổng phụ trách Đội đang là F1 và cũng đang phải cách ly tập trung tại trường cho biết, hiện tại các em học sinh và phụ huynh đều rất phấn khởi khi kết quả xét nghiệm lần 2 đều âm tính. Dự kiến, chiều 10/02/2021 sẽ có kết quả xét nghiệm lần 3. Nếu kết quả đều âm tính với Covid-19 rất có thể toàn thể các em học sinh và phụ huynh sẽ được trở về nhà tự cách ly theo tinh thần mới nhất của Bộ Y tế.

Trước đó, từ đêm 30/1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương để cách ly học sinh, giáo viên liên quan đến ca bệnh Covid-19, là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Đến nay, các học sinh, giáo viên, phụ huynh đã qua 2 lần xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Nếu xét nghiệm lần 3 cũng âm tính thì dự kiến các em học sinh sẽ được về ăn Tết nguyên đán tại nhà theo quy định mới của Bộ Y tế.

Đình Hùng