Tránh bão Tembin, nhiều trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh dời lịch thi

25/12/2017 13:00 Phương Linh
(GDVN) - Nhằm tránh bão Tembin, trong ngày 25, 26/12, hàng loạt trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo dời lịch thi của sinh viên.

Thực hiện đúng tinh thần công điện hỏa tốc của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, hàng loạt trường Đại học trên địa bàn đã cho sinh viên nghỉ học và dời lịch thi.

Trường Đại học  Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố thông báo: Trong sáng ngày 25/12, lịch học và thi tại nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

Các hoạt động học tập và giảng dạy tại trường sẽ ngưng từ 12h trưa ngày 25 đến hết ngày 26/12/2017.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông báo: Toàn bộ nhân viên, viên chức, người lao động, giáo viên và sinh viên của trường sẽ được nghỉ học trong 2 ngày (25,26/12).

Học sinh, sinh viên tại thành phố sẽ được nghỉ học trong 2 ngày nhằm tránh bão Tembin (ảnh minh họa: TNO)

Tương tự, trường Đại học Bách Khoa thành phố cũng cho phép sinh viên nghỉ học trong 2 ngày (từ 12h trưa ngày 25, toàn bộ ngày 26/12). Lịch học bù và lịch thi bù sẽ được nhà trường thông báo sau. 

Từ trưa nay, toàn bộ học sinh, sinh viên ở Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ học

Liên quan đến bão Tembin, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định, toàn bộ học sinh trên địa bàn sẽ được nghỉ bắt đầu từ 6h sáng ngày 25/12 đến hết ngày 26/12.

Thay vì chỉ được nghỉ từ 12h trưa ngày 25/12 như lúc ban đầu trong công điện khẩn của lãnh đạo thành phố.

Hiệu trưởng các trường sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh đưa con em của mình về nhà, tránh  bão (nếu đã đưa đến trường) trong sáng ngày 25/12.

Giống như Thành phố Hồ Chí Minh, trong sáng ngày 25/12, hàng loạt tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam như: Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang cũng đã ra thông báo, cho học sinh nghỉ học 2 ngày để tránh ảnh hưởng của bão Tembin.

Phương Linh